Chiều 10/6/2024, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức lễ khai giảng các khóa đào tạo, kỹ thuật chuyên môn thuộc hoạt động chỉ đạo tuyến, đề án 1816 năm 2024 gồm: Điều dưỡng ngoại khoa – K45; Phẫu thuật thay khớp háng cơ bản – K8; Chụp cắt lớp vi tính: Kỹ thuật và Chẩn đoán – K3.

Các học viên tham gia Lễ khai giảng các khóa đào tạo, kỹ thuật chuyên môn thuộc hoạt động chỉ đạo tuyến, đề án 1816 năm 2024

Đến dự với Lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Ngô Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; ThS.Trần Thị Hồng Thắm, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; TS.BS Lê Mạnh Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương chung; ThS.Chu Văn Long, Phó Trưởng phòng Điều dưỡng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cho biết Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt. Đây là môi trường thuận lợi để các học viên tham gia học tập, thực hành các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu. Tháng 02/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vinh dự là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) công nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu về đào tạo Ngoại khoa. Trung bình hàng năm, Bệnh viện tổ chức hơn 150 khóa đào tạo, tập huấn cấp chứng chỉ, chứng nhận cho hơn 2500 học viên. Ngoài ra, bệnh viện còn là cơ sở đào tạo thực hành cho hơn 15 trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh phát biểu tại lễ khai giảng

Tham gia khóa đào tạo, các bác sĩ sẽ được trang bị kiến thức để chẩn đoán đúng bệnh, thể lâm sàng; Chỉ định và chống chỉ định của từng kỹ thuật; Thực hiện được quy trình kỹ thuật, phẫu thuật; Có thái độ xử trí đúng khi có biến chứng. Đối với Kỹ thuật viên sẽ nắm được các nguyên tắc cơ bản và thực hiện thành thạo từng kỹ thuật. Học viên đến từ các địa phương trong cả nước: Bắc Ninh, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên … tham gia chương trình học là cơ hội rất tốt để cao năng lực chuyên môn nhằm phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh tại địa phương.

Khóa đào tạo mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho các học viên