Tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến: “Cập nhật phẫu thuật kết hợp xương cánh tay – k1” thuộc đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2023

Gãy xương cánh tay chiếm 1 – 3% các loại gãy xương. Trước đây hầu hết gãy thân xương cánh tay được điều trị bảo tồn có kết quả liền xương tốt. Hiện nay với tiến bộ của y học và khoa học kỹ thuật và các dụng cụ phương tiện kết hợp xương, phẫu thuật kết hợp xương nẹp vít gãy xương cánh tay giúp làm giảm nguy cơ can lệch, cố định xương vững chắc về giải phẫu giúp bệnh nhân phục hồi chức năng sớm sau mổ, tránh được các biến chứng teo cơ cứng khớp, lệch trục chi. Nhằm mục đích nâng cao chuyên môn cho các phẫu thuật viên trong phẫu thuật kết hợp xương cánh tay, Bệnh viện đã tổ chức thành công khóa tập huấn trực tuyến: “Cập nhật phẫu thuật kết hợp xương cánh tay – K1”, đây là khóa tập huấn kết thúc hợp phần tập huấn từ xa của Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2023 đã được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 1616/QĐ-BYT ngày 30/3/2023. Đề có thành công này phải kể đến sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng sự đoàn kết, nỗ lực của toàn bộ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn sâu.

TS. Phan Bá Hải – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao đang giảng dạy

Tham gia giảng dạy khóa tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng khoa Phục hồi chức năng, ThS. Lưu Danh Huy – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật chi trên và Y học thể thao, TS. Phan Bá Hải – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao  cùng với sự tham gia bằng hình thức trực tuyến của 20 học viên đến từ các tỉnh Hải Phòng, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Móng Cái…

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã được cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng thực hành, thái độ xử trí khi thực hiện phẫu thuật kết hợp xương cánh tay để đảm bảo yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực làm việc tại các cơ sở y tế của tuyến dưới. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên được cấp chứng nhận (CME) để duy trì chứng chỉ hành nghề và nâng cao năng lực chuyên môn. Kế hoạch tổ chức, Danh sách giảng viên và Danh sách các học viên được cấp chứng nhận như sau:

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng truy cập theo đường link sau: