Tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng – K4” thuộc đề án 1816 năm 2023

Với mục tiêu tăng cường năng lực ngoại chấn thương cho tuyến dưới thông qua công tác đào tạo cán bộ và chuyển giao các gói kỹ thuật giúp giảm tải tuyến trên, Bệnh viện đã tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo “Bơm xi măng thân đốt sống đoạn bản lề thắt lưng – thắt lưng cùng – K4”. Đây là khóa đào tạo thuộc hoạt động của đề án 1816 năm 2023 đã được phê duyệt tại Quyết định số 1617 ngày 30/3/2023 của Bộ Y tế.

Tham gia dự lễ khai giảng có sự tham gia: PGS.TS. Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, PGS.TS. Đinh Ngọc Sơn – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống, TS. Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các thầy cô và học viên tham gia đào tạo.

Quang cảnh lễ khai giảng

Khóa học sẽ diễn ra trong 2 tháng với các bài giảng lý thuyết: Giải phẫu ứng dụng vùng bản lề ngực thắt lưng và thắt lưng cùng trong chấn thương, bệnh lí cột sống lưng – thắt lưng; Phân loại chấn thương cột sống cột sống lưng – thắt lưng; Chẩn đoán loãng xương trong chấn thương, bệnh lí cột sống lưng – thắt lưng; Điều trị chấn thương, bệnh lí loãng xương cột sống lưng – thắt lưng; Quy trình kỹ thuật bơm xi măng qua cuống cột sống lưng – thắt lưng; Tai biến, biến chứng: cách phát hiện và xử trí; Chăm sóc người bệnh trước và sau phẫu thuật bơm xi măng cột sống lưng – thắt lưng.

Kế hoạch tổ chức các khóa tập huấn

Danh sách các giảng viên

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt, các khóa đào tạo liên tục chuyên khoa chấn thương chỉnh hình: Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản, Phẫu thuật nội soi khớp gối, Phục hồi chức năng sau chấn thương, Kỹ thuật viên xương bột… Quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng truy cập theo đường link sau: