Lễ bế giảng khóa đào tạo Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K20

Hiện nay sau khi tốt nghiệp, các điều dưỡng viên chưa được tiếp cận và thực hành chăm sóc đối với các quy trình chuẩn. Xuất phát từ nhu cầu đào tạo thực tế của các học viên, các cơ sở y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, trung tâm đào tạo hàng đầu về các lĩnh vực ngoại khoa, hồi sức, cấp cứu, chăm sóc người bệnh đã mở nhiều khóa đạo tạo điều dưỡng, trong đó có khóa đào tạo điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa. Sau 3 tháng đào tạo, ngày 6/11/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ bế giảng Khóa đào tạo Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K20.

Đến dự với lễ bế giảng có: ĐD Phí Thị Mai Chi – Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng toàn thể thầy cô và các học viên trong khóa đào tạo.

Phát biểu tại lễ bế giảng, PGS.TS Phạm Hoàng Hà gửi lời chúc mừng tới 15 học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa ngoại có số lượng bệnh nhân lớn cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và chuyên môn phong phú, là môi trường thuận lợi cho các điều dưỡng viên học hỏi, phát triển năng lực. PGS Hà mong rằng khi trở về công tác tại địa phương, các điều dưỡng viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được đào tạo và thực hành.

Sau 3 tháng đào tạo, học viên đã được các chuyên gia trang bị kỹ năng về: tiếp nhận và phân loại người bệnh cấp cứu; nhận định và xử trí ban đầu người bệnh cấp cứu ngoại khoa; thực hành được các kỹ năng chăm sóc cơ bản tại đơn vị cấp cứu ngoại; nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập; lập được hồ sơ chăm sóc người bệnh cấp cứu ngoại khoa.

Bên cạnh đó, học viên còn được tìm hiểu về các quy trình chăm sóc người bệnh cấp cứu ngoại khoa; sử dụng thuốc an toàn, tiêm, truyền, truyền máu, sử dụng bảo quản máy y tế, kiểm soát nhiễm khuẩn.

Các học viên khóa đào tạo tặng hoa tri ân thầy cô.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

ĐD Phí Thị Mai Chi – Điều dưỡng trưởng khoa Khám bệnh trao chứng chỉ cho các học viên.

Hi vọng khi trở về công tác tại địa phương, các điều dưỡng viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức đã được đào tạo và thực hành.

 

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here