Hơn 200 học viên cả nước được đào tạo trực tuyến về kỹ thuật phẫu thuật cột sống ít xâm lấn

Phẫu thuật Nội soi – Vi phẫu Cột sống là phương thức điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng cách mổ nội soi. Phương pháp này hạn chế tối đa việc xâm lấn đến cơ thể người bệnh. Bác sĩ chỉ cần rạch một đường khoảng 0,5cm để đưa dụng cụ vào lấy nhân thoát vị ra bên ngoài. Phương pháp điều trị này giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng và ít có biến chứng.

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Chương trình Đào tạo trực tuyến về Kỹ thuật phẫu thuật Cột sống ít xâm lấn nhằm cập nhật các kiến thức chuyên sâu và trang bị kinh nghiệm cho đội ngũ bác sĩ nhân viên y tế.

Đến tham dự với chương trình có GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Hoàng Long, Phó Giám đốc TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình cùng 200 học viên trực truyến của khóa đào tạo trong cả nước.

Tại buổi đào tạo, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: Với vai trò là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu, bên cạnh đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thường xuyên áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại để chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách hiệu quả, chất lượng. Chương trình đào tạo trực tuyến giúp cho học viên ở xa không thể tham gia đào tạo trực tiếp mà vẫn có cơ hội trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nâng cao tay nghề, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến, Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình đã trình bày về Kỹ thuật phẫu thuật cột sống ít xâm lấn, đồng thời trình chiếu video ca phẫu thuật để học viên dễ hình dung. Đây là kỹ thuật mổ gây ảnh hưởng rất ít lên phần không bị bệnh của cơ thể, từ đó giảm thiểu các biến chứng, giảm thời gian nằm viện cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao và đây là kỹ thuật ưu việt trong mổ cột sống trên thế giới hiện nay. Các thế mạnh trong phẫu thuật cột sống của bệnh viện như mổ chỉnh vẹo cột sống, phẫu thuật thoát vị cột sống cổ, thắt lưng, phẫu thuật cố định cột sống với định vị chính xác bằng robot, tạo hình đốt sống bằng bơm cement có bóng… Với kỹ thuật phẫu thuật cột sống ít xâm lấn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục là một địa chỉ tin cậy giúp người bệnh cột sống cải thiện tình trạng bệnh.

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here