Lễ khai giảng Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K66

Nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho các bác sĩ của bệnh viện tuyến cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến Khóa đào tạo “PHẪU THUẬT NỘI SOI CƠ BẢN”. Đây là khóa đào tạo thứ 66 được tổ chức với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa.

Do tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, lễ khai giảng Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K66 được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối giữa thầy cô tại Bệnh viện và các học viên tại các địa phương. Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Đức Tiến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa; TS.BS Lê Việt Khánh, Trưởng Phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa cùng một số thầy cô tham gia giảng dạy.

Đây là cơ hội để các bác sỹ ở tuyến dưới được học tập tại Trung tâm khám chữa bệnh và đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu tại Việt Nam. Học viên không chỉ được thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi, mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống, tạo sự tự tin và mức độ chuẩn xác khi tiến hành bước học tiếp theo là phẫu thuật nội soi trên bệnh nhân, được kiến tập phẫu thuật qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ ORI mà còn được tham gia phụ mổ với hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi vô cùng hiện đại, được trực tiếp thực hành một số “thì” phẫu thuật nội soi của bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm lâm sàng. Khóa đào tạo sẽ giúp các bác sỹ, phẫu thuật viên các bệnh viện tuyến cơ sở nắm vững các kiến thức và thực hiện thành thạo kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về ổ bụng, gan mật, tiết niệu…

Dưới đây là kế hoạch đào tạo và danh sách giảng viên của Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K66:

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here