Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt chú trọng công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn chú trọng nâng cao, phát huy công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và góp phần không nhỏ vào đào tạo cán bộ chuyên môn có trình độ cho các cơ sở y tế trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng quan tâm bồi dưỡng các cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn, có tư cách đạo đức tốt để làm chủ các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bằng các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn ở trong nước và quốc tế. Chỉ tính từ 1/10/2018 – 30/9/2019, bệnh viện đã tổ chức 65 khóa đào tạo, cấp chứng chỉ cho 1088 học viên nhằm nâng cao tay nghề khám, chữa bệnh cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên.

 

Tiếp nối thành công của các khóa đào tạo trước đó, trong năm 2020, bệnh viện tiếp tục chiêu sinh và khai giảng nhiều khóa đào tạo liên tục. Mới đây, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra lễ khai giảng các khóa đào tạo “Đốt sóng cao tần điều trị ung thư gan – K1”, “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K31 ”, “Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K21”

Khóa đào tạo Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K31

                         Lễ khai giảng Khóa đào tạo Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K31

                         Lễ khai giảng Khóa đào tạo Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K31

Tham gia khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi”, các học viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về phẫu thuật nội soi; chức trách và nhiệm vụ của điều dưỡng phòng mổ nội soi; kỹ thuật rửa tay, mặc áo, đi găng; vệ sinh khử khuẩn khi mổ và phòng mổ; bảo dưỡng và bảo quản dụng cụ phẫu thuật. Bên cạnh đó, học viên được thực hành tại các phòng mổ ở Trung tâm gây mê và Hồi sức ngoại khoa.

Khóa đào tạo Đốt sóng cao tần điều trị ung thư gan – K1

                         Lễ khai giảng Khóa đào tạo Đốt sóng cao tần điều trị ung thư gan – K1

Đốt u gan bằng sóng cao tần cho kết quả tốt đối với những u kích thước nhỏ hơn 5cm. Đốt sóng cao tần (RFA) là phương pháp an toàn, rất ít biến chứng nặng hoặc tử vong.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về: Nguyên lý và cách sử dụng máy RFA; RFA u gan dưới hướng dẫn của CĐHA (Siêu âm, CLVT); Các kỹ thuật hỗ trợ cho RFA, bơm dịch ổ bụng, dịch màng phổi, nút tĩnh mạch, RFA trong mổ, nút hóa chất đường động mạch; CĐHA trước và sau RFA; Biến chứng và theo dõi sau RFA.

Khóa đào tạo Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K21

                             Lễ khai giảng Khóa đào tạo Điều dưỡng ngoại khoa – K21

Tham gia khóa đào tạo, học viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu như: Đánh giá, nhận định, xử trí ban đầu người bệnh cấp cứu; Chăm sóc người bệnh trong hồi sức cấp cứu ngoại khoa; Hướng dẫn một số thủ thuật, kỹ thuật cơ bản trong hồi sức cấp cứu ngoại khoa; An toàn dùng thuốc trong cấp cứu ngoại khoa; Kiểm tra nhiễm khuẩn trong cấp cứu ngoại khoa. Học viên được thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình; Thực hành tiếp nhận và phân loại người bệnh cấp cứu tại hiện trường cấp cứu khoa khám bệnh; Quy trình nẹp bất động gãy xương; Quy trình cố định cột sống; Quy trình vận hành – bảo dưỡng các máy y tế: máy theo dõi, máy truyền dịch, bơm tiêm điện…

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà B1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Số điện thoại: (84-24) 3 928 7882 /Số máy lẻ: 282

Hoặc Tổng đài của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: 19001902

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here