Giảng dạy trực tuyến trong mùa dịch COVID: rút ngắn khoảng cách, đảm bảo kiến thức chuyên môn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 10/4/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp tục thông báo tới các học viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục Y, Dược và học viên đang tham gia các chương trình đào tạo của Bệnh viện về việc tạm dừng giảng dạy và học lâm sàng tại Bệnh viện đến hết ngày 26/4/2020. Các khóa đào tạo dự kiến khai giảng theo kế hoạch đào tạo của Bệnh viện sẽ lùi thời gian tổ chức sau 02 tuần.

Mặc dù tạm dừng giảng dạy trực tiếp và học lâm sàng nhưng các học viên của các khoá đào tạo đang tổ chức tại bệnh viện vẫn được cập nhật thường xuyên các kiến thức chuyên môn bởi sự chỉ dẫn của đội ngũ chuyên gia hàng đầu thông qua những “giờ học online”. Lịch học online được thông báo tới các học viên, các lớp học mùa Covid đạt hiệu quả cao, đảm bảo công tác giảng dạy, đào tạo và chỉ đạo tuyến được xuyên suốt.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến, TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến giảng bài trực tuyến cho học viên Khóa đào tạo Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K31

Trong tháng 4/2020, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tổ chức giảng dạy trực tuyến cho các khóa đào tạo: Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K31, Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K21, Đốt sóng cao tần điều trị ung thư gan – K1, Điện quang can thiệp – K5, Phục hồi chức năng sau chấn thương – K9, Điều dưỡng ngoại khoa – K35.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn chú trọng nâng cao, phát huy công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và góp phần không nhỏ vào đào tạo cán bộ chuyên môn có trình độ cho các cơ sở y tế trên toàn quốc. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng quan tâm bồi dưỡng các cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn, có tư cách đạo đức tốt để làm chủ các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại bằng các khóa đào tạo ngắn hạn, dài hạn ở trong nước và quốc tế.

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here