Các khóa khai giảng liên tục được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sỹ tuyến dưới, vừa qua tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã khai giảng thành công các khóa đào tạo về Điều dưỡng Ngoại khoa – K37 và Siêu âm tổng quát – K21.

Tham gia lễ khai giảng Điều dưỡng Ngoại khoa – K37 có: TS. Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; ThS Trần Văn Oánh – Trưởng phòng Điều dưỡng và nhiều học viên đến từ các cơ sở y tế.

Tại khóa đào tạo Điều dưỡng Ngoại khoa, các học viên được tìm hiểu những vấn đề về lý thuyết như: Hệ thống hành chính của một Bệnh viện ngoại khoa hạng I; Các quy chế của Bệnh viện; Chuẩn năng lực cơ bản của Điều dưỡng Việt Nam; Quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện; Nhiễm trùng mắc phải trong Bệnh viện; Truyền dịch tĩnh mạch.

Đến với khóa đào tạo, các bạn sẽ được hướng dẫn, giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm, tiếp cận với hệ thống trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng đặc biệt. Sau quá trình học tập tại đây, hy vọng các học viên sẽ thực hành thành thạo các kỹ năng để nâng cao chất lượng chăm sóc cho người bệnh – TS. Nguyễn Văn Uy – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến chia sẻ.

TS. Nguyễn Văn Uy – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Tiếp nối những thành công của nhiều khóa đào tạo trước, ngày 19/10/2020, khóa đào tạo về Siêu âm tổng quát – K21 được tổ chức thành công tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Tại đây, các bạn học viên sẽ được học lý thuyết về: Các nguyên lý siêu âm, siêu âm tiểu khung, siêu âm gan mật, siêu âm tụy, siêu âm hệ tiết niệu, siêu âm cấp cứu bụng ngoài chấn thương… và đặc biệt được thao tác thực hành thành thạo kỹ thuật siêu âm trên máy, thực hiện được các kỹ năng về lớp cắt giải phẫu cơ bản của siêu âm các tạng, nhận biết được các dấu hiệu tổn thương cơ bản của tạng thăm khám bằng hình ảnh trên máy siêu âm.

Tham dự lễ khai giảng có: TS.BS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; TS.BS Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh; ThS.BS Nguyễn Đình Minh – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng toàn thể các học viên tham gia khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS.BS Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh cho biết: Siêu âm có vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán, định hướng và lập phác đồ điều trị, vì vậy khóa học này là cơ hội để các học viên trau dồi kỹ năng, nâng cao kiến thức, mang lại hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh.

 

 

TS.BS Lê Thanh Dũng – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục đào tạo đa chuyên khoa. Quý đơn vị/học viên có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tầng 1 – Tòa nhà B1 – Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Điện thoại: 02437100729                  Fax: 024.3.266.989         

                  02439287882

Website: benhvienvietduc.org hoặc tdhavietduc.edu.vn.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here