Các khoa đào tạo thuộc chuyên ngành Ngoại khoa, Gây mê hồi sức liên tục được khai giảng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là đơn vị đủ điều kiện tham gia công tác đào tạo liên tục và cấp mã chứng chỉ đào tạo liên tục B52 các chuyên ngành liên quan lĩnh vực Ngoại khoa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, được công nhận tại Công văn số 4115/BYT – K2ĐT ngày 27/6/2012 của Bộ Y tế. Vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã phối hợp với các trung tâm/khoa/phòng của Bệnh viện tổ chức thành công Lễ khai giảng các khóa đào tạo: Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ – K28, Phục hồi chức năng sau chấn thương – K18, Điều dưỡng Gây mê Hồi sức – K11.

Tham dự các buổi lễ khai giảng: khóa đào tạo Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ – K28 có PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng – Phó trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, TS. Đỗ Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn; khóa đào tạo Phục hồi chức năng sau chấn thương – K18 có PGS .TS. Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng khoa Phục hồi chức năng, TS. Nguyễn Văn Học – Phó trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; khóa đào tạo Điều dưỡng Gây mê Hồi sức – K11 có TS. Nguyễn Văn Uy – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, CNĐD. Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa.

Lễ khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ – K28

Lễ khai giảng khóa đào tạo Phục hồi chức năng sau chấn thương – K18

Lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng Gây mê Hồi sức – K11

Sau lễ khai giảng, các học viên được phổ biến nội quy khóa đào tạo và phân nhóm tham gia học thực hành tại các khoa lâm sàng. Toàn bộ các buổi học lý thuyết sẽ được tổ chức giảng dạy tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục y khoa theo quy định của Bộ Y tế, khi có điểm tổng kết từ 5 trở lên.

Là Trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công nhiều khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện và các đơn vị y tế tuyến dưới, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải thiện việc tiếp cận của người dân tới các dịch vụ y tế thiết yếu, phù hợp với chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn.

Link khai giảng dự kiến các khóa đào tạo liên tục quý II năm 2023: