Hội thảo trực tuyến: Gãy vùng trên xương đùi – Chỉ định và thái độ xử trí

Nhằm cập nhật các kiến thức chuyên sâu và trang bị kinh nghiệm cho đội ngũ bác sĩ nhân viên y tế, vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến: Gãy vùng trên xương đùi – Chỉ định và thái độ xử trí.

Đến tham dự hội thảo trực tuyến có: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đưc; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; TS.BS Ngô Bá Toàn – Phó Trưởng khoa Chấn thương chung cùng đông đảo quý đồng nghiệp tại các cơ sở y tế.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Xương đùi là xương lớn và mạnh nhất trong cơ thể, giữ vai trò quyết định việc di chuyển và cử động của toàn bộ cơ thể. Gãy xương đùi đặc biệt là gãy vùng trên xương đùi thường xuyên xảy ra trong chấn thương. Xử lý tổn thương ở những vùng này là một trong những kỹ năng, kiến thức cơ bản mà các bác sỹ ngoại khoa đặc biệt là các bác sỹ chấn thương chỉnh hình cần phải biết. Ngày nay, với sự phát triển của các phương pháp kỹ thuật mới đã giúp cho việc xử lý tổn thương của xương nói chung và tổn thương của xương đùi, vùng trên xương đùi nói riêng đã có những bước tiến bộ rất lớn. Hy vọng rằng những kiến thức mà các bác sỹ, chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi đến quý đồng nghiệp sẽ có ích trong quá trình thực hành tại đơn vị, giúp cho người bệnh sớm bình phục sức khỏe.

Tại đây, TS.BS Ngô Bá Toàn – Phó trưởng khoa Chấn thương chung – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trình bày về các chuyên đề quan trọng về như: Cơ chế sinh học của xương đùi; Gãy vùng đầu trên xương đùi – Chỉ định và thái độ xử trí; Kỹ thuật mổ đóng định nội tủy cho gãy xương vùng đầu trên xương đùi…

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here