Ứng dụng vật liệu kim loại tự tiêu mới trong phẫu thuật gãy xương cho bệnh nhân

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình đã và đang phát triển mạnh mẽ và sử dụng các nẹp vít kim loại trong điều trị chấn thương với phương pháp điều trị như phẫu thuật mở kết hợp xương nẹp vít, đóng đinh nội tủy… Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, vật liệu sinh học đang dần thay thế các vật liệu truyền thống trong phẫu thuật mang lại hiệu quả an toàn cho người bệnh.

Với mục tiêu cập nhật và giới thiệu tới Quý đồng nghiệp những kiến thức mới, thông tin hữu ích về vật liệu sinh học trong phẫu thuật kết hợp xương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo “Những tiến bộ mới trong phẫu thuật kết hợp xương sử dụng vít tự tiêu sinh học Magnezix”.

Tham dự hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Trưởng Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; BSCKII. Đoàn Việt Quân – Trưởng khoa Phẫu thuật chi dưới, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình. Đặc biệt chương trình có sự tham dự của chuyên gia chấn thương chỉnh hình tới từ Đại học y khoa Singapore, PGS.TS Chee Yu – Han.

               GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo PGS.TS Chee Yu-Han đã trình bày về sử dụng vít tự tiêu sinh học Magnezix  trong phẫu thuật kết hợp xương. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia đầu ngành chấn thương chỉnh hình tại Singapore, cũng tại hội thảo, các bác sỹ đã mổ thị phạm và truyền hình trực tuyến phẫu thuật kết hợp xương cho 2 bệnh nhân bị gãy xương bằng vít nén kim loại tự tiêu sinh học Magnezix của Hãng Syntellix-Cộng Hòa Liên Bang Đức.

PGS.TS Chee Yu-Han – Chuyên gia chấn thương chỉnh hình tới từ Đại học y khoa Singapore và các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang mổ thị phạm tại phòng mổ kỹ thuật cao và truyền hình trực tuyến xuống Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Việc ứng dụng thành công vật liệu mới này sẽ có thêm những lựa chọn điều trị tối ưu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân Việt Nam”.

Vít nén kim loại tự tiêu sinh học Magnezix là một phát minh quan trọng trên thế giới về ứng dụng vật liệu kim loại tự tiêu Magnesium trong y khoa, đặc biệt là trong ngành Chấn thương chỉnh hình. Magnezix đã được cấp chứng nhận CE của Châu Âu về tính an toàn và hiệu quả trong điều trị kết hợp xương cho các bệnh nhân tại 40 quốc gia trên thế giới. Với vật liệu mới này, bệnh nhân sẽ không cần phải mổ lần 2 để lấy vít ra như trước đây mà vít nén Magnezix sẽ tự tiêu hoàn toàn và được chuyển hoá thành xương nội sinh. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian hồi phục và tiết kiệm chi phí đáng kể cho bệnh nhân, tránh những rủi ro có thể gặp phải khi bệnh nhân phải mổ lần 2 để lấy vít ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here