Hội nghị khoa học điều dưỡng bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XIII năm 2022

Theo tổ chức Y tế Thế giới, điều dưỡng đóng vai trò trụ cột trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ chăm sóc do điều dưỡng cung cấp tác động lớn đến sự hài lòng người bệnh và bất kể quốc gia nào muốn nâng cao chất lượng chăm sóc thì phải chú ý phát triển công tác điều dưỡng.
Tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện HN Việt Đức nói riêng công tác điều dưỡng đã nhận được sự quan tâm, thúc đẩy phát triển đáng kể về nhiều mặt. Đặc biệt trong công tác cải tiến chất lượng chăm sóc người bệnh cũng như đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh, từng bước khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện… Bên cạnh đó, các điều dưỡng viên luôn không ngừng nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao và là nguồn tài liệu quý cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp điều dưỡng chăm sóc tốt hơn cho người bệnh.
☘️
Với mong muốn tạo ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và báo cáo kết quả nghiên cứu các phương pháp, kỹ thuật hiện đại trong theo dõi, chăm sóc và điều trị người bệnh, ngày 23/9, Bệnh viện HN Việt Đức đã tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XIII năm 2022 với chủ đề: Cải tiến chất lượng chăm sóc và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.
☘️
Tham dự hội nghị, về phía Bộ Y tế có ThS Hà Thị Kim Phượng – Trưởng phòng Điều dưỡng – Dinh dưỡng – Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bộ Y tế, Phó Chủ tịch thường trực CLB điều dưỡng trưởng Việt Nam.
Về phía lãnh đạo Bệnh viện HN Việt Đức có: PGS. TS Trần Đình Thơ – Phó giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó giám đốc Bệnh viện.
Về phía lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam có: Điều dưỡng CK1 Phan Cảnh Chương – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, TP Điều dưỡng BV TƯ Huế; bà Tô Thi Điền – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; TS. Phan Thị Dung – Chi Hội trưởng Chi hội Điều dưỡng Ngoại khoa Việt Nam, nguyên trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện HN Việt Đức; Ths. Nguyễn Việt Nga, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện Xanh Pôn.
Về phía tổ chức REI có bà Trần Phương Liên, đại diện tổ chức REI tại Việt Nam; bà Cathryn Lynn CoWie, Chuyên gia điều dưỡng lâm sàng Trung tâm Y tế London, Canada.
Về phía Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, Hà Lan có ông Rutger Albert Steenbruggen, Giám đốc chương trình và nhà nghiên cứu vật lý trị liệu; Bà Chantal Stephanie Rauws – Nhà nghiên cứu và giảng viên khoa vật lý trị liệu, điều phối viên chương trình phục hồi chức năng trẻ vị thành niên.
☘️
Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức chia sẻ: Bệnh viện HN Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa ngoại hạng đặc biệt đầu ngành về ngoại khoa trong cả nước. Hằng năm bệnh viện thực hiện hơn 75 nghìn ca mổ lớn, chủ yếu là các ca phẫu thuật loại I và loại đặc biệt. Đóng góp cho những thành công của những ca phẫu thuật này, bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, chúng ta không thể không kể đến vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ điều dưỡng. Đây là những người trực tiếp chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh. Bệnh viện HN Việt Đức có một đội ngũ điều dưỡng đông đảo, trên 1.400 điều dưỡng có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học.
Bên cạnh công tác chăm sóc người bệnh, bệnh viện cũng luôn động viên, tạo mọi điều kiện để đội ngũ điều dưỡng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học.
Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XIII là dịp để cán bộ điều dưỡng trong và ngoài nước trao đổi chuyên môn, giới thiệu các kỹ thuật chuyên khoa, các sáng kiến cải tiến trong chăm sóc người bệnh cũng như chia sẻ các kinh nghiệm hay, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
👉 Quý khách vui lòng truy cập tài liệu hội nghị TẠI ĐÂY

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here