[Livestream] Chương trình tư vấn trực tuyến Y học Việt Đức: Chủ đề “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh mang lỗ mở thông”

Link xem tại đây

Hiện nay trên thế giới có khoảng gần 2 triệu người bệnh phải mang lỗ mở thông ruột ra da hay còn gọi là hậu môn nhân tạo vì nhiều lý do khác nhau như do bệnh lý: Ung thư, viêm hoại tử hậu môn trực tràng, viêm chít hẹp hậu môn, bệnh lý bẩm sinh hẹp không có lỗ hậu môn hay do nguyên nhân chấn thương… mà bác sĩ tiến hành phẫu thuật đưa ruột ra ngoài thành bụng với mục đích để phân dịch tiêu hóa thoát qua hậu môn nhân tạo giúp người bệnh duy trì cuộc sống. Tuy là một phẫu thuật khá phổ biến trong phẫu thuật tiêu hoá và được cho là một phẫu thuật cơ bản trong ngoại khoa nhưng biến chứng của nó vẫn thường xuyên xảy ra. Ngay cả khi không xảy ra những biến chứng thì nó cũng làm thay đổi về tâm sinh lý, sinh hoạt xã hội của người bệnh.

Người bệnh thường xuyên phải đối mặt với nỗi sợ hãi rò phân, túi hậu môn nhân tạo bị phồng và xuất hiện mùi khó chịu. Sự lo lắng và xấu hổ do hậu môn nhân tạo làm ảnh hưởng đến phong cách sống, giảm khả năng, ham muốn làm việc và cuộc sống tình dục, nhất là những người bệnh còn trẻ. Những mối lo ngại này dẫn đến việc người bệnh tự cô lập, ngại và tránh tiếp xúc giao tiếp với xã hội làm cho chất lượng cuộc sống dần bị giảm sút. Nhằm giúp người dân hiểu biết hơn về chăm sóc cho người bệnh mang lỗ mở thông, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề Nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh mang lỗ mở thông vào 15h00 ngày 05 tháng 10 năm 2022 (thứ Tư). Chương trình sẽ phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của bệnh viện: 

Fanpage: facebook.com/bvvietduc

Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

Khách mời: ThS. Nguyễn Ngọc Thực

Điều dưỡng trưởng Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng và Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Thư ký Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông

Hội viên Chi hội điều dưỡng ngoại khoa

Hội viên Hội điều dưỡng Hà Nội

Hội viên Hội điều dưỡng Việt Nam

Hội viên Hội điều dưỡng trưởng Việt Nam

Lĩnh vực nghiên cứu

Chất lượng cuộc sống của người bệnh mang lỗ mở thông

Chất lượng cuộc sống của người bệnh sau phẫu thuật rò hậu môn

Chất lượng cuộc sống của người bệnh sau mổ trĩ

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện phát sóng lúc 15h00 ngày 05 tháng 10 năm 2022 (thứ Tư) để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện đến Tổng đài CSKH 19001902.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here