Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XIV năm 2023

TIN TỨC:
HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC LẦN THỨ XIV NĂM 2023
————–
🌷
Cùng với sự phát triển không ngừng của tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt lĩnh vực y khoa, cuộc cách mạng 4.0, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, yêu cầu chuyên môn kỹ thuật ngày càng phải được chuẩn hóa theo các tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng của các cơ sở khám chữa bệnh nói chung và ngành y tế nói riêng.
🌷
Nhằm tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn chú trọng tới việc nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng. Từ đó vai trò, chức năng và vị thế của người điều dưỡng ngày càng được tăng cường, mở rộng, đặc biệt trong công tác an toàn thực hành chăm sóc người bệnh, quản lý và đào tạo, từng bước khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện. Với mong muốn tạo ra diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và báo cáo kết quả nghiên cứu các phương pháp, kỹ thuật hiện đại trong theo dõi, chăm sóc và điều trị người bệnh, ngày 22/9/2023, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức long trọng tổ chức Hội nghị khoa học Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ mười bốn năm 2023 với chủ đề: Cải tiến chất lượng chăm sóc và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
🌷
Tham dự hội nghị, về phía Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam, có CN. Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam; ĐDCK1 Phan Cảnh Chương, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam; TS. Phan Thị Dung, Chi Hội trưởng Chi hội Điều dưỡng Ngoại khoa. Về phía Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế REI Việt Nam, có bà Trần Phương Liên, Trưởng đại diện.
🌷
Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Trần Đình Thơ, Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc Bệnh viện; GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Trần Văn Oánh, Trưởng phòng Điều dưỡng cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng, điều dưỡng viên thuộc các viện, trung tâm, khoa, phòng thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, lãnh đạo các bệnh viện, các thầy cô trong ban giám hiệu, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và các bạn đồng nghiệp trên cả nước. Bên cạnh đó ngoài các báo cáo viên trong nước, hội nghị còn có sự tham gia của GS James Miser, nguyên chủ tịch và CEO của Bệnh viện City of Hope (Hoa Kỳ), chuyên gia cao cấp về ung thư trẻ em.
🌷
Phát biểu tại Hội nghị, TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa ngoại hạng đặc biệt đầu ngành về ngoại khoa trong cả nước. Đóng góp cho những thành công của những ca phẫu thuật tại bệnh viện, bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi, chúng ta không thể không kể đến vai trò vô cùng quan trọng của đội ngũ điều dưỡng. Đây là những người trực tiếp chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có một đội ngũ điều dưỡng đông đảo. Bên cạnh công tác chăm sóc người bệnh, bệnh viện cũng luôn động viên, tạo mọi điều kiện để đội ngũ điều dưỡng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học.
🌷
Tại hội nghị, nhiều báo cáo khoa học mang giá trị thực tiễn cao đã được trình bày: Xây dựng văn hoá an toàn và chất lượng; Xây dựng chuẩn hoá công cụ hướng dẫn Điều dưỡng đánh giá quá trình liền vết mổ và ghi chép thông tin sau đánh giá vết mổ có hệ thống; Thực trạng bàn giao người bệnh theo mô hình SBAR của điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City năm 2022; Hiệu quả cải thiện chức năng hô hấp của tập thở bằng dụng cụ trên người bệnh phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Quân Y 103; Khảo sát tình trạng răng miệng và các yếu tố lien quan trên người bệnh đặt nội khí quản thở máy tại khoa Hồi sức tích cực II, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức;…
Danh sách cấp chứng chỉ Hội nghị xem chi tiết TẠI ĐÂY