Hội nghị khoa học điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XI: Cải tiến chất lượng chăm sóc hướng tới sự hài lòng người bệnh 02/11/2019 09:31

Tiếp bước lịch sử hơn 110 năm trưởng thành và phát triển, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được công nhận là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt với trình độc chuyên sâu, trang thiết bị hiện đại, phong cách chuyên nghiệp, chăm sóc tận tình hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong đó, công tác điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nói riêng và điều dưỡng ở Việt Nam nói chung những năm gần đây đã có bước phát triển đáng kể về nhiều mặt, đặc biệt trong chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế dần khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện. Ngoài công tác chuyên môn, các điều dưỡng viên không ngừng nghiên cứu khoa học, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao và là nguồn tài liệu quý cung cấp các kỹ năng giúp điều dưỡng học hỏi lẫn nhau, trau dồi để hoàn thiện bản thân hướng tới sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngày 1/11/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XI với chủ đề: “Cải tiến chất lượng chăm sóc hướng tới sự hài lòng người bệnh”.

Trước thềm hội nghị, bàn đăng ký của các điều dưỡng viên đến tham gia luôn tấp nập.

Các điều dưỡng viên đến đăng ký tham gia hội nghị, là nơi điều dưỡng học hỏi lẫn nhau, trau dồi để hoàn thiện bản thân hướng tới sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đến dự với hội nghị, về phía lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam có: TS Trần Quang Huy – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; ThS Nguyễn Bích Lưu – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; TS Phan Thị Dung – Chi Hội trưởng Chi hội điều dưỡng ngoại khoa, nguyên Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Hội nghị chào đón sự tham gia của nhiều khách mời quốc tế, trong đó có: GS.TS James Miser – Nguyên GĐ Điều hành Bệnh viện City of Hope, California, Hoa Kỳ. GS.TS Aja Lesh – Hiệu trưởng trường đại học Azusa Pacific, California, Hoa Kỳ.

Về phía lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự tham gia của GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Giám đốc bệnh viện.

Hội nghị khoa học điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XI với chủ đề: “Cải tiến chất lượng chăm sóc hướng tới sự hài lòng người bệnh”

Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện; các Điều dưỡng trưởng đương nhiệm, điều dưỡng viên trong bệnh viện và sự tham gia của các điều dưỡng đến từ các viện trong nước.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Trần Bình Giang gửi lời chúc mừng tới Hội nghị khoa học điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XI. Hội nghị điều dưỡng 2019 với chủ đề: “Cải tiến chất lượng chăm sóc hướng tới sự hài lòng người bệnh” là chủ đề xuyên suốt mà Bộ Y tế trong những năm gần đây đã chú trọng đối với các bệnh viện và các cơ sở y tế: Không chỉ tập trung chuyên môn y tế mà chú trọng cả về xã hội học để người bệnh đến bệnh viện được điều trị và chăm sóc tốt nhất. Với nhiều năm liên tiếp tổ chức và quy mô của hội nghị lần thứ 11 có nhiều đại biểu từ đơn vị quốc tế, đại biểu trong nước cùng nhiều báo cáo khoa học đã thể hiện tầm vóc hội nghị vượt ra ngoài bức tường của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hội nghị đã trở thành diễn đàn khoa học để các diều dưỡng trong và ngoài nước đến gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức chuyên môn. Đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã không ngừng lớn mạnh, cả trong công tác chăm sóc điều trị cho ng bệnh và trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học hướng tới sự cải tiến chăm sóc người bệnh, đặc biệt là ngưởi bệnh ngoại khoa, xứng đáng vai trò của bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt.

TS Trần Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

TS Trần Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết Lãnh đạo hội Điều dưỡng Việt Nam rất vui mừng vì hội viên của mình đã quan tâm tới nghiên cứu khoa học. Mong rằng hội nghị sẽ được diễn ra thường niên để trở thành diễn đàn giúp điều dưỡng học hỏi lẫn nhau, trau dồi để hoàn thiện bản thân hướng tới sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại hội nghị đã có các bài báo cáo khoa học với nhiều sáng kiến trong quá trình khám, chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh của các điều dưỡng trong nước và quốc tế như: Quản lý đường truyền và ngăn ngừa các biến chứng; Thực hành chuẩn của Điều dưỡng: Ven ngoại vi và đường truyền tĩnh mạch; Áp dụng quy trình điều dưỡng trong thực hành chăm sóc; Đánh giá kiến thức về nhận định bệnh nhân sọ não trước và sau đào tạo…

Lãnh đạo bệnh viện trao quà kỷ niệm cho các khách mời trong nước và quốc tế.

Hội nghị khoa học điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lần thứ XI với chủ đề: “Cải tiến chất lượng chăm sóc hướng tới sự hài lòng người bệnh” đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here