Lễ khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo – K15

Phẫu thuật nội soi qua đường niệu đạo là phương pháp tiên tiến phát triển rộng rãi tại hầu hết các bệnh viện tỉnh và thành phố trong cả nước. Sự ứng dụng rộng rãi và mở rộng chỉ định nội soi can thiệp qua đường niệu đạo điều trị nhiều bệnh lý tiết niệu đã thay thế cho mổ mở truyền thống với hiệu quả điều trị cao và giảm sang chấn cho người bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực ngoại khoa, đặc biệt là chuyên ngành tiết niệu, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với khoa Phẫu thuật Tiết niệu tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo – K15”.

Tham dự với lễ khai giảng Khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo – K15” có TS Đỗ Ngọc Sơn – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu, PGS.TS Phạm Hoàng Hà –Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng toàn thể thầy cô và các học viên trong khóa đào tạo.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại lễ khai giảng.

Trải qua 3 tháng đào tạo, các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng về một số nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi như: Phẫu thuật cắt u phì đại tuyến tiền liệt nội soi qua niệu đạo; Nội soi bàng quang chẩn đoán và một số thủ thuật cơ bản; Gây mê – Hồi sức trong nội soi tiết niệu qua đường niệu đạo, Phẫu thuật tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng; Phẫu thuật nội soi qua niệu đạo cắt u nông bàng quang.

Với thành công các khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi can thiệp qua đường niệu đạo giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ tuyến địa phương, đồng thời giúp cho các bệnh viện phát triển được nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và giúp đỡ người dân tiết kiệm kinh phí thời gian, tiếp cận được các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương.

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here