Nhân ái Hải Dương: Gửi trao yêu thương cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trên hành trình gửi trao yêu thương, chuyến xe nhân ái của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã lăn bánh đến nhiều địa phương trên mọi miền tổ quốc, mang lại cơ hội được khám bệnh miễn phí cho hàng nghìn người dân. Vừa qua, vào ngày 27/6/2020, các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có chuyến đi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà đầy ý nghĩa cho 300 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những người bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại phường An Lạc, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Chương trình khám bệnh từ thiện của Đoàn bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do ThS. Bùi Thanh Phúc – Bí thư đoàn thanh niên bệnh viện làm trưởng đoàn nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Hội nghị khoa học và công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX. Các bác sĩ, nhân viên y tế không chỉ tài giỏi, luôn luôn tìm tòi, nghiên cứu mà còn mang trong mình tấm lòng nhân ái, dùng những kiến thức mình trau dồi được để giúp đỡ bà con khó khăn, mang đến cho họ một lối sống khỏe mạnh, tốt đẹp hơn.

ThS. Bùi Thanh Phúc – Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại chương trình khám bệnh từ thiện.

Có mặt từ sáng sớm, bà Lê Thị An (87 tuổi) cùng chồng mình không giấu được niềm xúc động khi nghe tin có đoàn bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về khám bệnh. Bà phấn khởi chia sẻ: Tôi đã cao tuổi, nhiều khi mệt mỏi đau nhức trong người nhưng ở xa, không có điều kiện được tới bệnh viện trên Hà Nội. Giờ được các bác sĩ về tận nơi kiểm tra sức khỏe, tôi mừng lắm! Tôi cảm ơn bệnh viện, các ơn các bác sĩ rất nhiều!

Niềm hạnh phúc của người dân khi được các bác sĩ tận tình thăm khám.

Những băn khăn, lo lắng về vấn đề sức khỏe được giải đáp.

Người dân được tư vấn về sức khỏe của mình để có chế độ sống hợp lý hơn.

Các bác sĩ lắng nghe những tâm tư, tình cảm của người dân.

Cùng chung niềm vui với bà An, ông Nguyễn Văn Chiến (80 tuổi) được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tư vấn cho ông về căn bệnh tăng huyết áp và đưa ra lời khuyên cho ông về chế độ sinh hoạt để ông kiểm soát căn bệnh của mình. Cuối buổi khám, ông ra về hạnh phúc vì không chỉ được tận tâm thăm khám, ông còn được tặng thuốc và quà khi ra về.

Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn tận tâm chăm sóc người dân.

Bác sĩ trẻ nhẹ nhàng giải thích cho người dân.

“Bà về cẩn thận nhé! Thuốc và những món quà này dành tặng bà, bà hãy sống thật vui vẻ và khỏe mạnh nhé!”

Chuyến xe nhân ái chở những y bác sĩ trẻ vẫn thầm lặng in dấu nơi những vùng quê của mọi miền đất nước, làm ấm lòng bao người dân. Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “Tương thân tương ái”, qua đó góp phần chăm sóc sức khỏe, đem lại những niềm vui, động viên, chia sẻ với người dân đời sống còn nhiều khó khăn và cũng là dịp để khơi dậy tinh thần, tình yêu và trách nhiệm với cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

       

Hội nghị Khoa học và Công nghệ ngành y tế toàn quốc lần thứ 20 tập hợp đa dạng các đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ của các nhà khoa học trẻ trong toàn quốc bao gồm các sinh viên, học viên, bác sĩ, điều dưỡng, giảng viên trẻ với độ tuổi dưới 40 đến từ tất cả các đơn vị của ngành y tế từ các Học viện, Trường Đại học, Cao Đẳng Y Dược tới các Bệnh viện từ Hạng II trở lên, các Viện Nghiên cứu Y Dược trong toàn quốc. Hội nghị sẽ là cơ hội lớn để các bạn trẻ trình bày các thành tựu nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm giao lưu học hỏi cùng nhau hướng tới tương lai, tiếp tục phát triển sự nghiệp nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật góp phần xây dựng và phát triển nền y tế nước nhà.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here