Lễ bế giảng khóa đào tạo Điều dưỡng Gây mê hồi sức – K6

Một ca phẫu thuật thành công là sự nỗ lực và phối hợp nhịp nhàng của cả ekip, trong đó có bóng dáng lặng thầm của điều dưỡng viên gây mê hồi sức. Người điều dưỡng gây mê hồi sức đảm bảo vệ sinh phòng mổ, kiểm tra lại trang thiết bị, phương tiện và thuốc men dùng trong gây mê hồi sức, hỗ trợ tiếp đón người bệnh vào phòng mổ, giúp họ ổn định tâm lý trước ca phẫu thuật.

Mới đây, nhằm trang bị kiến thức chuyên môn về Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công khóa đào tạo “Điều dưỡng Gây mê Hồi sức – K6”.

Tham dự lễ bế giảng khóa đào tạo có CN Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; ThS Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng toàn thể thầy cô và các học viên trong khóa đào tạo.

ThS Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu trong lễ bế giảng khóa đào tạo.

Phát biểu trong lễ bế giảng, ThS Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Điều dưỡng viên gây mê hồi sức là những người hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc, theo dõi và xử trí cho người bệnh trước, trong và sau mổ. Vì trong mỗi ca phẫu thuật, việc gây tê, gây mê và hồi sức cần phải thực hiện một cách nghiêm túc, chính xác nếu không sẽ xảy ra tai biến khôn lường nên điều dưỡng viên gây mê hồi sức cần nắm vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và đặc biệt là sự cẩn trọng trong quá trình hành nghề. 

Trải qua 9 tháng đào tạo,  học viên đã được giới thiệu về gây mê và phương pháp vô cảm trong gây mê; thăm khám, đánh giá, chuẩn bị người bệnh trước mổ và tiền mê; thở máy trong gây mê hồi sức; biến chứng trong gây mê và cách xử trí; đặt nội khí quản nguyên tắc, chuẩn bị dụng cụ và phác đồ.

Đặc biệt, học viên đã được thực hành tại Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đây là Trung tâm Gây mê hồi sức của bệnh viện ngoại khoa hàng đầu cả nước với đông đảo đội ngũ nhân viên y tế, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác gây mê hồi sức cho phẫu thuật cấp cứu 24/24 giờ. Đa số những cuộc phẫu thuật được thực hiện đều là những phẫu thuật khó, trường hợp người bệnh nặng có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, Trung tâm còn chịu trách nhiệm xử trí cấp cứu, đón nhận và điều trị toàn bộ người bệnh nặng trong toàn bệnh viện hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến: chấn thương nặng, có nguy cơ tử vong cao vượt quá khả năng điều trị của tuyến trước. Đây là môi trường thực hành lí tưởng cho các học viên được tìm hiểu và cọ sát trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn.

CN Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa trao chứng chỉ cho các học viên trong khóa đào tạo.

ThS Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

ThS Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

CN Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa trao quà cho học viên xuất sắc của khóa đào tạo.

CN Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa trao quà cho học viên xuất sắc của khóa đào tạo.

                                                      Học viên tặng hoa tri ân thầy cô

                                        Khóa đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Hi vọng trải qua 9 tháng đào tạo, các học viên sẽ thực hiện thành thạo các kỹ năng được trang bị và trở về công tác tốt tại địa phương.

Phòng Công tác xã hội

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here