Khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K68

Nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi cho các bác sĩ của bệnh viện tuyến cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến Khóa đào tạo “PHẪU THUẬT NỘI SOI CƠ BẢN – K68”. Đây là khóa đào tạo thứ 68 được tổ chức với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành về ngoại khoa.Tham dự lễ khai giảng có TS.BS. Đỗ Tuấn Anh – Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật; TS.BS Lê Việt Khánh – Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Nội soi, Trưởng Phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cấp cứu tiêu hóa; TS.BS. Nguyễn Văn Học – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cùng một số thầy cô tham gia giảng dạy.

Kết thúc khóa học, học viên có thể nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng và thái độ để thực hiện tốt và an toàn các phẫu thuật thông thường như cắt túi mật, cắt ruột thừa, lấy sỏi tiết niệu, cắt nang gan, khâu lỗ thủng dạ dày… học viên được nhận chứng chỉ Phẫu thuật nội soi cơ bản do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp.

Đây là cơ hội để các bác sỹ ở tuyến dưới được học tập tại Trung tâm khám chữa bệnh và đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu tại Việt Nam. Học viên không chỉ được thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi, mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống, tạo sự tự tin và mức độ chuẩn xác khi tiến hành bước học tiếp theo là phẫu thuật nội soi trên bệnh nhân, được kiến tập phẫu thuật qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ ORI mà còn được tham gia phụ mổ với hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi vô cùng hiện đại, được trực tiếp thực hành một số “thì” phẫu thuật nội soi của bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm lâm sàng.

Dưới đây là kế hoạch đào tạo và danh sách giảng viên của Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K68:

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here