Khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật ghép thận cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đặc biệt cho các người bệnh suy thận giai đoạn cuối. Qua đó, khẳng định được vai trò và vị thế của một Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, đã có nhiều thành tựu trong việc thực hiện các kỹ thuật ghép tạng điển hình đối với ghép thận đã thực hiện hơn 1.500 ca, ghép gan: hơn 100 ca, ghép tim: hơn 50, ghép phổi: gần 10 ca. Vừa qua, Bệnh viện đã tổ chức thành công Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật Ghép thận cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tham dự buổi lễ khai giảng, có PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, TS. Nguyễn Sỹ Lánh – Trưởng khoa Giải phẫu bệnh, ThS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Ghép tạng cùng toàn thể các thầy cô và các học viên tham gia đào tạo.

Lễ khai giảng các khóa đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật Ghép thận

Tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng chia sẻ: Trung bình hàng năm, Bệnh viện tổ chức trên 100 khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu cho gần 2000 học viên chưa kể số lượng sinh viên, học viên của các cơ sở giáo dục (trung bình có hơn 4000 sinh viên, học viên tham gia thực hành tại Bệnh viện). Đặc biệt, Bệnh viện là trung tâm đào tạo, ghép tạng lớn nhất cả nước, đã mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc nâng cao năng lực chuyên môn đồng thời đáp ứng được nhu cầu đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật mới.

PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Kỹ thuật ghép thận được thực hiện tại đơn vị sẽ có ý nghĩa quan trọng, giúp người bệnh được hưởng kỹ thuật cao, chuyên sâu ngay tại cơ sở. Các bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Lào Cai sẽ tham gia học tập 06 khóa đào tạo: Điều trị ức chế miễn dịch và thải ghép sau ghép thận – K9, Chẩn đoán hình ảnh trong ghép thận – K5, Xét nghiệm sinh hóa trong ghép thận – K1, Đọc kết quả giải phẫu bệnh mảnh sinh thiết thận ghép – K2, Kỹ thuật giải phẫu bệnh mảnh sinh thiết thận ghép – K2, Hồ sơ pháp lý, lấy ghép bộ phận cơ thể người – K3. Xem chi tiết Kế hoạch tổ chức đào tạo, Danh sách Giảng viên TẠI ĐÂY.

Bệnh viện liên tục mở các khóa đào tạo nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và nâng cao trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho các cán bộ y tế, đồng thời hỗ trợ các bệnh viện từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trân trọng gửi Quý đơn vị/đồng nghiệp kế hoạch đào tạo liên tục quý III, IV theo đường link sau: