Gần 400 đại biểu tham dự Hội thảo trực tuyến cập nhật về gây mê hồi sức 2021

Ngày 24 tháng 6 năm 2021, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phối hợp với Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cập nhật về gây mê hồi sức 2021″.

Hội thảo trực tuyến “Cập nhật về gây mê hồi sức 2021″ tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện HN Việt Đức

Tham dự hội thảo trực tuyến có GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam; GS.TS Nguyễn Quốc Kính – Phó Chủ tịch Hội gây mê Hồi sức Việt Nam; BSCKII Đỗ Danh Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; TS.BS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các báo cáo viên và gần 400 các bác sĩ chuyên ngành gây mê hồi sức tham gia trực tuyến.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước. Hiện nay, đang hoạt động cùng lúc 50 phòng phẫu thuật hằng ngày với số lượng phẫu thuật trên dưới 70.000 ca/năm. Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa là trung tâm lớn trên cả nước và cũng là trung tâm lớn trên thế giới. Nhiều loại phẫu thuật khó, có nguy cơ tử vong cao mà trước đây khó có thể thực hiện được nay đã được thực hiện rất phổ biến, có tỉ lệ thành công cao. Đặc biệt, trong lĩnh vực ghép tạng, trung tâm đã làm chủ được các kỹ thuật ghép gan, ghép tim, ghép thận một cách thường quy. Những kỹ thuật khó như gây mê cho phẫu thuật ghép phổi, gây mê cho ghép đa tạng trên một bệnh nhân cũng như gây mê cho ghép tim và sửa bệnh lý van tim… cũng được triển khai và thu được kết quả đáng khích lệ. Sự phát triển theo hướng chuyên sâu cho các chuyên ngành ngoại khoa mũi nhọn đã giúp cho bệnh nhân Việt Nam sớm được tận hưởng các kỹ thuật tân tiến trên thế giới mà không phải ra nước ngoài, giúp cho các cơ sở đầu ngành của ngoại khoa Việt Nam có điều kiện phát triển mạnh đồng thời cũng giúp trung tâm có điều kiện nâng cao trình độ, cơ sở vật chất để có thể tiếp cận với những kỹ thuật cao hơn.

BSCKII Đỗ Danh Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo trực tuyến cập nhật về gây mê hồi sức 2021, các báo cáo viên đã trình bày, thảo luận các chuyên đề quan trọng về gây mê hồi sức như: Gây mê hồi sức cho bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối – PGS.TS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam; Tác dụng bảo vệ cơ quan đích của các loại thuốc mê hô hấp – GS.TS Nguyễn Quốc Kính – Phó Chủ tịch Hội gây mê Hồi sức Việt Nam; Gây mê và hồi sức trong phẫu thuật ngoài tim ở bệnh nhân có bệnh lý tim mạch – TS.BS Lưu Quang Thùy – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức;  Tắc mạch phổi – PGS.TS Trịnh Văn Đồng – Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Quản lý độ mê – dự phòng nôn và buồn nôn trong thực hành phục hồi sớm sau phẫu thuật (ERAS) – TS.BS Nguyễn Thị Thúy Ngân – Trưởng khoa Gây mê 1, Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Chế độ dinh dưỡng và bù dịch chu Phẫu theo ERAS – TS.BS Đào Thị Kim Dung – Trường khoa Gây mê 2, Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Cập nhật cấp cứu ngừng tuần hoàn 2021 – Ths. Trịnh Kế Điệp – Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Quan điểm mới về chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật – TS.BS Đỗ Trung Dũng – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực 1, Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

GS.TS Nguyễn Quốc Kính – Phó Chủ tịch Hội gây mê Hồi sức Việt Nam và bài báo cáo “Tác dụng bảo vệ cơ quan đích của các loại thuốc mê hô hấp”

Hội thảo trực tuyến “Cập nhật về gây mê hồi sức 2021″ với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành gây mê hồi sức

Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về chuyên ngành gây mê hồi sức, thành công của Hội thảo trực tuyến cập nhật về gây mê hồi sức 2021 được đông đảo quý đồng nghiệp đánh giá cao. Với điều kiện trang bị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến có thể thực hiện được các cuộc hội thảo trực tuyến với số lượng tham gia lớn không chỉ ở các vùng trong Việt Nam mà ở cả quốc tế. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy lĩnh vực này để nhiều người cùng lúc có thể tham gia và trao đổi chuyên môn.

Danh sách học viên nhận chứng chỉ xem TẠI ĐÂY

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here