Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức thành công 59 khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản

Nội soi là kỹ thuật y học hiện đại, được ứng dụng trong khám bệnh, chẩn đoán,… bằng việc sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể. Phương pháp này không gây chảy máu nhiều cho người bệnh trong quá trình mổ, không gây đau sau khi mổ; vết mổ ít bị tổn thương và ảnh hưởng đến bộ phận khác; vết thương lành lặn và ít để lại sẹo và mang tính thẩm mỹ cao; thời gian phục hồi nhanh chóng và hầu như không gây ra nhiều biến chứng sau đó.

Nắm bắt được những ưu điểm vượt trội của phương pháp phẫu thuật nội soi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đi vào áp dụng phương pháp nội soi tiên tiến trong điều trị bệnh. Không chỉ vậy, bệnh viện còn liên tục đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới, giúp cập nhật kỹ thuật y học hiện đại cho các y, bác sĩ.

Vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K59. Sau hơn 3 tháng, khóa đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Lễ bế giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K59

Tham dự với lễ bế giảng Khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K59 có PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, TS Đỗ Mạnh Hùng, Khoa Phẫu thuật Gan mật cùng các thầy cô và toàn thể học viên trong khóa đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo.

Tham gia khóa đào tạo, học viên không chỉ được thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi, mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống, tạo sự tự tin và mức độ chuẩn xác khi tiến hành bước học tiếp theo là phẫu thuật nội soi trên người bệnh, được kiến tập phẫu thuật qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ ORI mà còn được tham gia phụ mổ với hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi vô cùng hiện đại.

Tham gia khóa đào tạo, học viên không chỉ được thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi, mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống

Lớp học thực hành trong khóa đào tạo.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ bế giảng:

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến trao chứng chỉ cho các học viên

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến trao chứng chỉ cho các học viên

TS Đỗ Mạnh Hùng trao chứng chỉ cho các học viên

TS Đỗ Mạnh Hùng trao chứng chỉ cho các học viên

Hi vọng khi trở về công tác tại địa phương, các học viên sẽ vận dụng thành thạo những kiến thức đã được trang bị trong khóa đào tạo.

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here