Bế giảng các khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2019 thuộc dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng

Ngày 16/8/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ Bế giảng 04 khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2019 thuộc Dự án Hỗ trợ Y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng (Dự án NORRED) với tổng số 24 học viên gồm: Phẫu thuật chấn thương – vết thương ngực (7 học viên), Phẫu thuật can thiệp qua đường niệu đạo (9 học viên), Kỹ thuật giảm đau sau mổ PCA (4 học viên), Kỹ thuật chụp cắt lớp vi tính đa dãy (4 học viên).

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Đức Tiến, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến; TS. Nguyễn Trọng Khìn, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu; Ths. Phạm Tiến Quân, Phó trưởng khoa Tim mạch và Lồng ngực; TS. Lê Thanh Dũng, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh; Ths Lê Xuân Hùng, Phó trưởng khoa Gây mê 1 cùng đại diện lãnh đạo các viện/trung tâm/khoa/phòng tham gia đào tạo chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện và các học viên của các khóa đào tạo.

Dự án Norred là một trong những dự án lớn của ngành y tế với mục tiêu dài hạn hỗ trợ thực hiện các mục tiêu y tế quốc gia. Dự án nhằm cải thiện tiếp cận của người dân tại các tỉnh thuộc dự án tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu phù hợp với các chiến lược và chính sách quốc gia về phát triển hệ thống y tế, đặc biệt là việc chống quá tải và chính sách bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Sau 3 tháng, các khóa đào tạo đã đạt được những kết quả tốt đẹp so với mục tiêu. Đối với các kỹ thuật của bác sĩ, các học viên được trang bị kỹ năng chẩn đoán xác định và chẩn đoán phân biệt bệnh, thể lâm sàng; chỉ định và chống chỉ định của từng kỹ thuật; thực hiện được quy trình thủ thuật can thiệp; thái độ xử lý khi có biến chứng. Trong khi đó, các kỹ thuật viên cũng nắm được các nguyên tắc cơ bản, các bước trong quy trình và thực hiện thành thạo từng kỹ thuật.   

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo và mong muốn với những kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới đã được trang bị và kinh nghiệm được tích lũy qua các khóa đào tạo, các học viên sẽ áp dụng có hiệu quả, thành công khi trở về công tác tại địa phương.

Đại diện học viên gửi lời cảm ơn đến các thầy cô

Thay mặt các học viên trong khóa đào tạo, học viên Phạm Đức Mạnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô đã hướng dẫn tận tình, đồng thời quyết tâm sẽ vận dụng tốt những kỹ thuật đã được đào tạo phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại địa phương.

Ths Lê Xuân Hùng – Phó trưởng khoa Gây mê 1 trao chứng chỉ cho các học viên

Ths. Phạm Tiến Quân – Phó trưởng khoa Tim mạch và Lồng ngực trao chứng chỉ cho các học viên.

TS. Nguyễn Trọng Khìn – Phó trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu trao chứng chỉ cho các học viên

TS. Lê Thanh Dũng – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh trao chứng chỉ cho các học viên

Từ năm 2014 đến tháng 8/2019, trong khuôn khổ dự án, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tiếp tổ chức 53 khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tổng số 474 học viên. Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban quản lý dự án Trung ương, Đảng Ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các học viên được học tập trong môi trường hiện đại (phòng học lý thuyết, tiền lâm sàng); đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình tâm huyết; mô hình bệnh tật đa dạng, chuyên sâu và có sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị tuyến dưới.

Các thầy cô và học viên chụp ảnh lưu niệm

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here