Lễ khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật tạo hình hàm mặt cơ bản – K11

Hiện nay, với sự phát triển ồ ạt của thị trường tạo hình, thẩm mỹ, rất nhiều nguy cơ cho người dân khi có những cơ sở thẩm mỹ ra đời nhưng lại thuê bằng bác sĩ; kỹ thuật viên chưa được đào tạo bài bản nhưng lại thực hiện rất nhiều kỹ thuật đòi hỏi tay nghề cao như nội soi đường nách tạo hình vòng một, tạo hình thành bụng… dẫn tới biến chứng nguy hiểm.

Nhiều cơ sở quảng cáo làm thẩm mỹ không đau, không để lại sẹo… nhưng những kỹ thuật nhỏ nhất như khâu mí mắt, nhấm mí cũng đều là phẫu thuật, mà nếu phẫu thuật viên không có chuyên môn, việc khâu nhầm vào mạch máu là chuyện dễ xảy ra. Nếu không được đào tạo bài bản, những kỹ thuật nhỏ như tiêm filler vào mũi, môi cũng có thể gây biến chứng, nhẹ là nhiễm trùng môi, mũi và nặng là bị tai biến mạch máu não, mù mắt.

Nhằm đào tạo, trang bị kiến thức bài bản cho các bác sĩ về phẫu thuật tạo hình, ngăn chặn những sự cố thẩm mỹ do thiếu chuyên môn, mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật tạo hình hàm mặt cơ bản – K11.

Tham dự lễ khai giảng có: PGS.TS.BS. Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; TS.BS. Đào Văn Giang – Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt – Thẩm mỹ cùng các thầy cô và toàn thể học viên của khóa đào tạo.

PGS.TS.BS. Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS.BS. Phạm Hoàng Hà cho biết: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở đào tạo và thực hành uy tín, các học viên sẽ được đào tạo theo đúng quy trình, nắm bắt đầy đủ kiến thức để vận dụng trong công tác khám chữa bệnh, mang lại hiệu quả điều trị cao cho người dân. Là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối với số lượng người bệnh đông đảo sẽ giúp các học viên tìm hiểu được nhiều mặt bệnh phong phú, phát triển tay nghề chuyên môn.

Đây là khóa đào tạo lần thứ 11 về Phẫu thuật tạo hình hàm mặt cơ bản được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở thực hành có lưu lượng bệnh nhân lớn với nhiều mặt bệnh.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here