Thành công từ các khóa đào tạo liên tục về phẫu thuật nội soi cơ bản

Phẫu thuật nội soi đang ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn, bởi đây là phương pháp ít xâm lấn, có nhiều ưu điểm hơn so với mổ mở, như: sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, hồi phục nhanh hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối có đội ngũ giáo sư, bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu với nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn sâu rộng về các kỹ thuật điều trị hiện đại đã góp phần quan trọng trong việc triển khai có hiệu quả phẫu thuật nội soi tới tất cả các bệnh viện tuyến dưới, góp phần đưa phẫu thuật nội soi từ một “phẫu thuật quý tộc” đến phục vụ số đông nhân dân, một thành tựu mà không phải quốc gia nào cũng thực hiện được.

Vừa qua, Bệnh viện đã tổ chức thành công Lễ bế giảng các khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K71 và Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản – K1 với sự tham dự của  PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, TS. Trần Hoàng Tùng – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi dưới, TS. Quách Văn Kiên – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, TS. Nguyễn Văn Học – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao, TS. Nguyễn Thị Lan – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật, cùng các thầy cô và toàn thể học viên khóa đào tạo.

Quang cảnh lễ bế giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K71

Quang cảnh lễ bế giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản – K1

Kết thúc khóa đào tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các học viên đã có thêm kiến thức chuyên môn, năng lực thực thành chuyên sâu về phẫu thuật nội soi. Tổng số có 22 học viên khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K71 và 24 học viên khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi khớp cơ bản – K1 được cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ Y tế. Danh sách chi tiết xem TẠI ĐÂY.

PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng trao chứng chỉ cho các học viên

TS. Quách Văn Kiên trao chứng chỉ cho các học viên

TS. Nguyễn Thị Lan trao chứng chỉ cho các học viên

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng học viên