“Can thiệp động mạch chủ ngực”: Khóa tập huấn chuyên sâu tại Bệnh viện HN Việt Đức

Nhằm trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong điều trị bệnh lý động mạch chủ, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện HN Việt Đức tổ chức Khóa tập huấn “Can thiệp bệnh lý động mạch chủ ngực – K3”.

Khóa tập huấn được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện HN Việt Đức

Tham dự khóa tập huấn có PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực Bệnh viện HN Việt Đức; TS.BS Phùng Duy Hồng Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực; ThS.BS Khổng Tiến Bình – Trưởng khoa Nội, can thiệp tim mạch – hô hấp, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực; TS.BS Nguyễn Văn Học – Phó trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao cùng toàn thể các bác sĩ, học viên.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã trình bày về các đề tài: Cập nhật quản lý và điều trị bệnh động mạch chủ ngực (TEVAR): Kinh nghiệm từ Bệnh viện Việt Đức; Hội chứng Động mạch chủ cấp: Chẩn đoán và điều trị; Điều trị lóc tách động mạch chủ tuýp A bằng kỹ thuật vòi voi cải tiến (FET); Kỹ thuật ngoại khoa trong Hybrid điều trị bệnh động mạch chủ ngực, Quy trình các bước trong TEVAR: lựa chọn bệnh nhân, đo đạc và lập kế hoạch; Các bước trong can thiệp động mạch chủ ngực (TEVAR); Quản lý các biến chứng sau can thiệp nội mạch động mạch chủ ngực.

Nhiều đề tài khoa học có giá trị thực tiễn cao được trình bày tại khóa tập huấn.

Nhấn mạnh tại khóa tập huấn, PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực Bệnh viện HN Việt Đức cho biết: Chương trình đào tạo về ngoại và tim mạch, lồng ngực đã trở thành truyền thống của Bệnh viện HN Việt Đức trong rất nhiều năm. Tuy nhiên với xu thế phát triển chung, hơn 10 năm nay các chuyên ngành nói chung và đặc biệt chuyên ngành tim mạch và lồng ngực Việt Đức nói riêng đã tập trung phát triển chuyên ngành trung tâm về ngoại khoa, nội khoa, can thiệp, chẩn đoán hình ảnh. Trong đó một trong những điểm sáng và điểm mạnh của Trung tâm tim mạch lồng ngực là chẩn đoán, điều trị, can thiệp, phẫu thuật, hồi sức tim mạch và lồng ngực rất tốt. Trung tâm Tim mạch và lồng ngực của bệnh viện cũng đứng đầu cả nước về điều trị các bệnh lý động mạch chủ. Bệnh viện đã điều trị thành công gần 70 ca chấn thương động mạch chủ, là địa chỉ can thiệp động mạch chủ uy tín trong nước và trong khu vực.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Giám đốc Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại khóa tập huấn.

Tham dự khóa tập huấn sẽ mang lại nhiều kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và trao đổi kinh nghiệm lâm sàng cho các bác sĩ, nhân viên y tế chuyên ngành tim mạch và lồng ngực.

 

Nguồn: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện HN Việt Đức

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here