Cách tiếp cận mới trong điều trị ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư thường gặp nhất của đường tiêu hóa. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới năm 2020, ung thư đại trực tràng đứng thứ 3 về số ca mới mắc sau ung thư vú và ung thư phổi với 1.931.590 ca mới mắc (chiếm tỷ lệ 10%) và đứng hàng thứ 2 về số ca tử vong sau ung thư phổi với 935.173 ca tử vong (chiếm 9,4%). Tại Việt Nam, năm 2020 ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 5 về cả số ca mới mắc và tử vong trong các loại ung thư thường gặp sau ung thư gan, phổi, vú, dạ dày với 16.426 ca mới mắc (chiếm tỷ lệ 9%) và tử vong 8.524 ca (chiếm tỷ lệ 6,9%). Như vậy có thể thấy, tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở Việt Nam đã tăng lên ở mức đáng ngại. Điều quan trọng nhất để chữa trị ung thư hiệu quả là phải phát hiện sớm căn bệnh.

Nhằm cập nhật kiến thức trong chẩn đoán, điều trị cho các bác sĩ chuyên ngành ngoại khoa đang công tác trong lĩnh vực ngoại tiêu hoá, ngoại tổng hợp tại các cơ sở y tế trong cả nước, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho người bệnh, ngày 17/11, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hội thảo “Cách tiếp cận mới trong điều trị ung thư đại trực tràng”. Tham dự hội thảo về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật đại trực tràng – Tầng sinh môn, TS.BS Lê Việt Khánh – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và 200 đại biểu tham dự tại các điểm cầu trực tuyến.

Hội thảo “Cách tiếp cận mới trong điều trị ung thư đại trực tràng” được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện HN Việt Đức

Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày, thảo luận nhiều chuyên đề quan trọng trong điều trị ung thư đại trực tràng như: Cắt toàn bộ mạc treo trực tràng qua ngã hậu môn (TaTME) có phải là lựa chọn thích hợp cho ung thư trực tràng trung và thấp; Phẫu thuật bảo tồn cơ thắt trong ung thư đại trực tràng; Nối trong cơ thể trong phẫu thuật nội soi đại trực tràng; Áp dụng quy trình ERAS trong phẫu thuật cắt đại tràng: hiệu quả và thách thức

Nhiều chuyên đề quan trọng trong điều trị ung thư đại trực tràng được trình bày tại Hội thảo

Hội thảo là dịp để các bác sĩ cập nhật những kiến thức mới, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán, điều trị ung thư đại trực tràng. Qua đó mang đến dịch vụ y tế hiệu quả, chất lượng cao cho người bệnh.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here