Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt nâng cao chất lượng đào tạo chuyên sâu

Đào tạo – Chỉ đạo tuyến là một trong những mũi nhọn hàng đầu mà Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn hướng đến nhằm trang bị những kiến thức chuyên sâu cho đội ngũ y bác sỹ, phát triển ngành y học nước nhà vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong tháng 5/2020, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của bệnh viện đã tổ chức thành công nhiều khóa đào tạo.

Phẫu thuật nội soi qua đường niệu đạo – K15

Các chuyên gia về tiết niệu của bệnh viện sẽ hướng dẫn kỹ năng cơ bản nhất cho các bác sĩ bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một số nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi.

Thông qua khóa đào tạo, các chuyên gia về tiết niệu của bệnh viện sẽ hướng dẫn, chuyển tải những thông điệp, kỹ năng cơ bản nhất cho các bác sĩ bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một số nội dung liên quan đến phẫu thuật nội soi như: Phẫu thuật cắt u phì đại tuyến tiền liệt nội soi qua niệu đạo; Nội soi bàng quang chẩn đoán và một số thủ thuật cơ bản; Gây mê – Hồi sức trong nội soi tiết niệu qua đường niệu đạo, Phẫu thuật tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng; Phẫu thuật nội soi qua niệu đạo cắt u nông bàng quang. Sau khóa đào tạo, các chuyên gia tiết niệu của bệnh viện sẽ tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ các học viên trong quá trình thực hiện các kỹ thuật mới, chuyên sâu tại đơn vị mình nhằm đạt chất lượng cao, hiệu quả.

Siêu âm tổng quát – K20

Kĩ thuật siêu âm giữ vai trò quan trọng trong y học hiện đại. Thông qua khóa đào tạo Siêu âm tổng quát, các bác sĩ sẽ được trang bị, nâng cao những kiến thức và kỹ năng về siêu âm, giúp sớm chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời cho người dân.

TS Lê Thanh Dũng, Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh phát biểu trong lễ khai giảng khóa đào tạo Siêu âm tổng quát.

Trong 3 tháng tham gia khóa đào tạo Siêu âm tổng quát, học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, học viên được tìm hiểu nguyên lý siêu âm, siêu âm tiểu khung, siêu âm gan mật, siêu âm tụy, siêu âm hệ tiết niệu, siêu âm cấp cứu bụng ngoài chấn thương, siêu âm phần mềm, siêu âm lách, siêu âm Doppler và siêu âm sản khoa. Học viên sẽ được học thực hành các thao tác để thành thạo kỹ thuật siêu âm trên máy, thực hiện các kỹ năng về lớp cắt giải phẫu cơ bản của siêu âm các tạng và nhận biết được các dấu hiệu tổn thương cơ bản của tạng thăm khám bằng hình ảnh trên máy siêu âm.

Phẫu thuật thay khớp gối cơ bản – K1

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý do hậu quả của tổn thương thoái hóa sụn khớp, do quá trình sinh tổng hợp các chất cơ bản của tế bào sụn có sự bất thường, đặc trưng là quá trình mất sụn khớp và tổ chức xương cạnh khớp tân tạo. Thoái hóa khớp gối gây đau và biến đổi cấu trúc của khớp, ảnh hưởng chức năng vận động, dần dần dẫn đến tàn phế, là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

PGS.TS Hoàng Long, Phó Giám đốc TT Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo Phẫu thuật thay khớp gối cơ bản – K1

BSCKII Đoàn Việt Quân, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi dưới trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo Phẫu thuật thay khớp gối cơ bản – K1

Khóa đào tạo Phẫu thuật thay khớp gối cơ bản – K1 đã kết thúc thành công tốt đẹp

Khóa đào tạo thay khớp gối cơ bản chú trọng chất lượng kỹ năng thực hành, đảm bảo học viên làm chủ các kỹ thuật sau tốt nghiệp. Tham gia khóa đào tạo tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, học viên đã được học tập tại cơ sở y tế chuyên sâu, được trang bị đầy đủ trang thiết bị đồng bộ giúp chẩn đoán và điều trị thành công các ca phẫu thuật phức tạp nhất.

Phẫu thuật nội soi cơ bản – K62

Đây là khóa đào tạo đã được tổ chức liên tiếp lần thứ 62 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thu hút đông đảo các học viên. Tham gia khóa đào tạo, học viên không chỉ được thực hành trên máy simulators về các kỹ thuật nội soi, mổ nội soi thực nghiệm trên lợn sống, tạo sự tự tin và mức độ chuẩn xác khi tiến hành bước học tiếp theo là phẫu thuật nội soi trên bệnh nhân, được kiến tập phẫu thuật qua truyền hình trực tuyến từ phòng mổ ORI mà còn được tham gia phụ mổ với hệ thống trang thiết bị phẫu thuật nội soi vô cùng hiện đại, được trực tiếp thực hành một số “thì” phẫu thuật nội soi của bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có nhiều kinh nghiệm lâm sàng.

 

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phát biếu trong lễ bế giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi cơ bản – K62

Tiếp tục định hướng phát triển chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ, tháng 6/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khai giảng 9 khóa đào tạo thu hút số lượng lớn học viên tham dự.

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here