Đến dự buổi hội thảo có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và sự có mặt chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng: TS.BS Lưu Ngân Tâm – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội dinh dưỡng lâm sàng TP Hồ Chí Minh; TS.BS Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng tiết chế Viện Dinh dưỡng.
Phát biểu tại buổi hội thảo, GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối, điều trị nhiều bệnh nhân nặng, phẫu thuật phức tạp, do vậy hỗ trợ dinh dưỡng là rất quan trọng. Việc đảm bảo cung cấp dinh dưỡng trở thành mối quan tâm lớn trong chăm sóc người bệnh trước/sau mổ. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ góp phần làm tăng hiệu lực của các phương pháp điều trị khác, rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí khám chữa bệnh.
Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã được cập nhật những kiến thức, kỹ năng và thông tin hữu ích về “Chỉ định can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh trước và sau phẫu thuật” với chia sẻ của TS.BS Lưu Ngân Tâm – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội dinh dưỡng lầm sàng TP Hồ Chí Minh; “Chỉ định ca thiệp dinh dưỡng cho người bệnh nội trú” của TS.BS Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng tiết chế Viện Dinh dưỡng.
Để phục vụ hiệu quả người bệnh, cùng với việc đào tạo cho bác sĩ, điều dưỡng viên bệnh viện về dinh dưỡng, tiết chế; ứng dụng kết quả nghiên cứu về dinh dưỡng vào công tác dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã xây dựng các tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế, an toàn thực phẩm và phổ biến cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện; tổ chức giáo dục sức khỏe và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện chế độ ăn bệnh lý và an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.