“Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và chỉ định can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh”: Nâng cao chất lượng điều trị

“Đẩy mạnh công tác dinh dưỡng, nâng cao chất lượng điều trị” là dự án đã được triển khai tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ năm 2016, cho tới nay đã góp phần điều trị, chăm sóc người bệnh hiệu quả và phát triển dinh dưỡng lâm sàng tiết chế trong bệnh viện. Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức về can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh, ngày 17/7/2019, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với khoa Dinh dưỡng tổ chức Hội thảo “Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và chỉ định can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh”.

Đến dự buổi hội thảo có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và sự có mặt chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng: TS.BS Lưu Ngân Tâm – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội dinh dưỡng lâm sàng TP Hồ Chí Minh; TS.BS Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng tiết chế Viện Dinh dưỡng.

Hội thảo “Đánh giá tình trạng dinh dưỡng và chỉ định can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh” được tổ chức tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phát biểu tại buổi hội thảo, GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối, điều trị nhiều bệnh nhân nặng, phẫu thuật phức tạp, do vậy hỗ trợ dinh dưỡng là rất quan trọng. Việc đảm bảo cung cấp dinh dưỡng trở thành mối quan tâm lớn trong chăm sóc người bệnh trước/sau mổ. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ góp phần làm tăng hiệu lực của các phương pháp điều trị khác, rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí khám chữa bệnh.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ góp phần làm tăng hiệu lực của các phương pháp điều trị khác, rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí khám chữa bệnh.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã được cập nhật những kiến thức, kỹ năng và thông tin hữu ích về “Chỉ định can thiệp dinh dưỡng cho người bệnh trước và sau phẫu thuật” với chia sẻ của TS.BS Lưu Ngân Tâm – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội dinh dưỡng lầm sàng TP Hồ Chí Minh; “Chỉ định ca thiệp dinh dưỡng cho người bệnh nội trú” của TS.BS Nguyễn Trọng Hưng – Phó trưởng khoa dinh dưỡng lâm sàng tiết chế Viện Dinh dưỡng.

TS.BS Lưu Ngân Tâm – Phó trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội dinh dưỡng lầm sàng TP Hồ Chí Minh chia sẻ những kiến thức và thông tin hữu ích về dinh dưỡng cho người bệnh

Để phục vụ hiệu quả người bệnh, cùng với việc đào tạo cho bác sĩ, điều dưỡng viên  bệnh viện về dinh dưỡng, tiết chế; ứng dụng kết quả nghiên cứu về dinh dưỡng vào công tác dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã xây dựng các tài liệu truyền thông về dinh dưỡng, tiết chế, an toàn thực phẩm và phổ biến cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong bệnh viện; tổ chức giáo dục sức khỏe và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện chế độ ăn bệnh lý và an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here