Tổ chức khai giảng các khóa đào tạo “Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản – K14”, “Điều dưỡng gây mê hồi sức – K12” và “Điều dưỡng ngoại khoa – K43”

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và nâng cao trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu cho nhân viên y tế. Vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với các trung tâm, khoa phòng của Bệnh viện tổ chức thành công Lễ khai giảng các khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản – K14, Điều dưỡng gây mê hồi sức – K12 và Điều dưỡng ngoại khoa – K43.

Tham dự các lễ khai giảng có sự tham gia của BSCKII. Đoàn Việt Quân – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình; PGS.TS. Ngô Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; ThS. Chu Văn Long – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng; CNĐD. Phạm Thị Ngoan – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, cùng các thầy cô và các học viên tham gia đào tạo.

Lễ khai giảng khóa đào tạo Phẫu thuật nội soi khớp gối cơ bản – K14

Lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng gây mê hồi sức – K12

Lễ khai giảng khóa đào tạo Điều dưỡng ngoại khoa – K43

Sau khi kết thúc các khóa đào tạo, các bác sĩ sẽ nắm được kỹ năng phẫu thuật nội soi khớp gối, biết nguyên tắc theo dõi, phát hiện và xử trí các biến chứng của phẫu thuật. Các điều dưỡng gây mê hồi sức áp dụng được các kiến thức và kỹ năng đã học vào việc tổ chức sắp xếp khoa học cho gây mê, biết cách phụ giúp cho gây mê trong những phương pháp gây mê một cách thành thạo, hợp lý, đúng trình tự. Các điều dưỡng ngoại khoa sẽ thực hành được các nội dung đặc thù như theo dõi, chăm sóc người bệnh trước mổ, sau mổ theo từng chuyên khoa riêng biệt. Kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo và danh sách giảng viên như sau:

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe thực hiện theo đúng NĐ 111/2017/NĐ-CP đã được Chính phủ ban hành ngày 05/10/2017. Bệnh viện liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng truy cập theo đường link sau:

http://tdhavietduc.edu.vn/ke-hoach-dao-tao-lien-tuc-nam-2023-cua-benh-vien-huu-nghi-viet-duc/