“Nâng cao nhận thức và xử trí cấp cứu hô hấp và tuần hoàn”: Khóa đào tạo dành cho điều dưỡng thuộc hoạt động chỉ đạo tuyến năm 2023

Cấp cứu hô hấp và tuần hoàn là một trong những cấp cứu khẩn trương bậc nhất do tỷ lệ tử vong rất cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Các ca bệnh không chỉ xảy ra tại khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức mà có thể xảy ra tại tất cả các khoa/phòng trong Bệnh viện, do đó việc cập nhật kiến thức nhằm nâng cao năng lực nhận định và xử trí cấp cứu hô hấp tuần hoàn cho Điều dưỡng viên là vô cùng quan trọng, đảm bảo sự an toàn và cứu sống người bệnh. Đây là khóa đào tạo thứ 7 được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức theo nội dung hoạt động chỉ đạo tuyến năm 2023 đã được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 1617/QĐ-BYT ngày 30/3/2023.

Các bài giảng được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực cấp cứu hô hấp và ngừng tuần hoàn: ThS.ĐD. Nguyễn Xuân Vinh – Điều dưỡng trưởng Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực, ThS.ĐD. Chu Văn Long – Phó trưởng phòng Điều dưỡng, ThS.BS. Trịnh Kế Điệp – Trung tâm Gây mê & Hồi sức ngoại khoa…

Quang cảnh lễ khai giảng

Quang cảnh các buổi học

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên nắm được các kỹ năng, kiến thức của các bài giảng: Cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn, cập nhật trong khuyến cáo của AHA; Kỹ thuật đánh giá, kiểm soát tình trạng hô hấp và tuần hoàn; Kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực cấp cứu ngừng tuần hoàn; Tổ chức, điều hành nhóm cấp cứu ngừng tuần hoàn trong bệnh viện. 100% học viên được cấp chứng chỉ theo quy định Bộ Y tế, trong đó có 12 học viên  xếp loại xuất sắc chiếm 60 %, 08 học viên xếp loại giỏi chiếm 40%. Kế hoạch tổ chức đào tạo, Danh sách các giảng viên và Danh sách các học viên được cấp chứng chỉ xem TẠI ĐÂY.

Song song với việc khám, chữa bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà B1, Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Điện thoại: 02437100729 / 02439287882
Fax: 024.3.266.989
Website: benhvienvietduc.org hoặc tdhavietduc.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/chidaotuyen