Lễ bế giảng khóa đào tạo Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong ngoại khoa – K3

Kiểm soát nhiễm khuẩn có vai trò quan trọng trong khám bệnh, chữa bệnh. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện tại các quốc gia châu Âu khoảng 5%, trong khi con số này tại các nước thu nhập thấp và trung bình là 5,7%-19,1%. Đây là một trong các nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, tăng biến chứng, ngày điều trị, chi phí nằm viện, tỷ lệ tử vong. Nhiễm khuẩn bệnh viện cũng gây quá tải, giảm chất lượng và uy tín bệnh viện và trở thành gánh nặng.

Tuy nhiên hiện nay, nhân lực giám sát chuyên trách kiểm soát nhiễm khuẩn thiếu ở hầu hết các bệnh viện cùng với đó nguồn lực cho kiểm soát nhiễm khuẩn còn hạn hẹp: tập trung nhiều vào giặt là, hấp sấy, quản lý chất thải mà chưa chú trọng vào công tác giám sát; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại nhiều bệnh viện chưa được quan tâm đầu tư đúng quy định; cũng như chưa có chương trình đào tạo kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả trong các trường, do vậy các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế khác khi và làm việc tại các cơ sở y tế chưa có đủ kiến thưc, kỹ năng về phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghi Việt Đức đã tổ chức thành công khóa đào tạo Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong ngoại khoa – K3 cho các thành viên đến từ công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TMC. Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ TMC Việt Nam đi vào hoạt động từ năm 2002, là công ty chuyên cung cấp các thiết bị giặt, là, vắt, sấy công nghiệp cho các khách sạn, bệnh viện, nhà máy.

Tham dự lễ bế giảng Khóa đào tạo Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong ngoại khoa – K3 có ThS Phạm Hải Bằng, Trưởng khoa Khám bệnh; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cùng các thầy cô và toàn thể các học viên của khóa đào tạo.

ThS Phạm Hải Bằng – Trưởng khoa Khám bệnh phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo.

Nhân viên công ty TMC đã được tìm hiểu và đào tạo trong kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện như: Vệ sinh tay thường quy; Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; Nguyên tắc khử khuẩn – tiệt khuẩn; Hướng dẫn quản lý, xử lý đồ vải… Tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến cuối của cả nước, các học viên đến từ công ty TMC đã được trang bị những kiến thức bài bản, ứng dụng và phục vụ tốt hơn khi trở về làm việc tại doanh nghiệp.

ThS Phạm Hải Bằng – Trưởng khoa Khám bệnh trao chứng chỉ cho các học viên.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến trao chứng chỉ cho các học viên.

Khóa đào tạo Phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong ngoại khoa – K3 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Phòng Công tác xã hội

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here