Khóa tập huấn trực tuyến: Xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm

Ngày nay, trong công tác đào tạo liên tục cho cán bộ y tế quy định lượng giá học viên sử dụng câu hỏi viết ở dạng trắc nghiệm cải tiến cho thấy việc xây dựng ngân hàng câu hỏi và tổ chức thi trắc nghiệm là cần thiết, đáp ứng theo xu hướng. Vừa qua, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra Khóa tập huấn trực tuyến: Xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm.

Tham dự khóa tập huấn trực tuyến, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết – Nguyên Giám đốc Bệnh viện; Về phía khách mời tham gia giảng dậy có PGS.TS Kim Bảo Giang – Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Y Hà Nội.

Khóa tập huấn trực tuyến: Xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm

GS.TS Trần Bình Giang gửi lời cảm ơn trân trọng tới PGS.TS Kim Bảo Giang đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm “Xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm” cho các thầy/cô là cán bộ đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, với hơn 2300 nhân viên, trên 50 phòng mổ. Hàng năm bệnh viện khám và điều trị cho hàng trăm nghìn bệnh nhân với rất nhiều bệnh lý khác nhau… Đây là môi trường thuận lợi để các học viên tham gia học tập, thực hành các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu. Tháng 02/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vinh dự là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh (RCS) công nhận đạt tiêu chuẩn toàn cầu về đào tạo Ngoại khoa. Trung bình hàng năm, Bệnh viện tổ chức hơn 150 khóa đào tạo, tập huấn cấp chứng chỉ, chứng nhận cho hơn 2.500 học viên.

Ngoài ra, Bệnh viện còn là cơ sở đào tạo thực hành cho 13 trường Cao đẳng, Đại học Y Dược trên cả nước. Hiện tại, Bệnh viện có hơn 400 giảng viên giảng dạy, đã hoàn thành các chứng chỉ phương pháp dạy – học theo thông tư 11/2019/TT-BYT. Khóa tập huấn trực tuyếnXây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm đã giúp các giảng viên thu nhận được nhiều kiến thức, góp phần vào nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học của bệnh viện.