“Gây tê đám rối thần kinh và giảm đau sau mổ” – Khóa đào tạo chuyên sâu dành cho các bác sĩ gây mê hồi sức

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt, đơn vị đủ điều kiện tham gia công tác đào tạo liên tục và cấp mã chứng chỉ đào tạo liên tục B52 các chuyên ngành liên quan lĩnh vực Ngoại khoa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh được công nhận tại Công văn số 4115/BYT – K2ĐT ngày 27/6/2012 của Bộ Y tế.

 Đau gây nhiều biến loạn hầu hết các cơ quan trong cơ thể như: hô hấp, tuần hoàn, nội tiết, tiết niệu, tăng quá trình viêm… Đau sau mổ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu tâm lý bệnh nhân.

Việc triển khai giảm đau sau mổ mang ý nghĩa nhân đạo, nhằm giúp người bệnh hồi phục sớm sau phẫu thuật, tránh biến chứng và yên tâm khi đến bệnh viện để phẫu thuật. Ngoài ra giảm đau sau mổ là quyền lợi của người bệnh, nhưng hiện nay vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Rất nhiều người bệnh sau mổ phải chịu đau từ mức độ trung bình đến nặng. Nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn trong tổ chức thực hiện chống đau sau mổ tại các bệnh viện, cũng như bác sĩ chưa được tiếp cận với kỹ thuật.

Giảm đau sau mổ chỉ có thể là an toàn và hiệu quả nếu kết hợp nhiều phương thức giảm đau cùng một lúc. Ví dụ kết hợp giữa dùng thuốc non-steroid với PCA morphin, non-steroid với morphin tủy sống tiêm một lần, non-steroid với giảm đau ngoài màng cứng (NMC). Trong các loại gây tê vùng thì gây tê đám rối thần kinh thường được sử dụng vì dễ thực hiện và mang lại hiệu quả phong bế rộng rãi và chất lượng giảm đau tốt cả trong và sau mổ.

Chính vì vậy, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khóa đào tạo “Gây tê đám rối thần kinh và giảm đau sau mổ” dành cho các bác sĩ Gây mê hồi sức nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức, kỹ năng thực hành, thái độ xử trí về giảm đau sau mổ và gây tê vùng đặc biệt là gây tê đám rối cho các nhân viên y tế cơ sở để đảm bảo yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực làm việc tại các cơ sở y tế của tuyến trung ương, tuyến tỉnh/thành phố và tuyến huyện trong cả nước.

Sau khi kết thúc 3 tháng học tập, các học viên đạt được những mục tiêu cụ thể như: phân tích được cơ chế tác dụng, chỉ định và chống chỉ định của các phương pháp giảm đau sau mổ; thực hiện được chiến lược kiểm soát đau đối với từng loại phẫu thuật; Phân tích được vấn đề khi theo dõi, đề phòng và xử trí các biến chứng liên quan đến giảm đau.

Thông tin chung về khóa đào tạo “Gây tê đám rối thần kinh và giảm đau sau mổ” như sau:

1. Đánh giá và cấp chứng chỉ đào tạo liên tục

– Đánh giá sự chuyên cần, đánh giá kết thúc để đảm bảo chất lượng.

– Các điều kiện học viên cần đạt để được cấp chứng chỉ: học tập đầy đủ, thi lý thuyết và thực hành đạt từ 05 điểm trở lên.

– Giá trị của chứng chỉ theo Thông tư 22/2013/TT-BYTđể duy trì chứng chỉ hành nghề.

2. Đối tượng, yêu cầu đầu vào học viên

– Trình độ: c

– Kinh nghiệm: đã công tác trong chuyên ngành Gây mê hồi sức trong ít nhất 1 năm.

3. Hướng dẫn tham gia khóa đào tạo

Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm đào tạo và Chỉ đạo tuyến (tầng 1, nhà B1) – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm Hà Nội hoặc đăng ký trực tuyến trên Website theo đường link sau: http://tdhavietduc.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh hoặc mã QR code:

– Kinh phí: học viên tự nộp học phí.

– Tuyển sinh: xét hồ sơ học viên, không phải thi tuyển đầu vào.

– Hình thức học liên tục.

– Tổ chức khai giảng, bế giảng, đánh giá trước và sau khóa học.

– Cán bộ phụ trách hành chính:

Nguyễn Thị Thu Nga – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

SĐT: 0912889626 – Email: nguyenthunga139@gmail.com