Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức thành công hội thảo khoa học Tối ưu hóa trong điều trị nhiễm nấm Candida xâm lấn

Nhiễm nấm xâm lấn đang nổi lên như một thách thức trong thực hành lâm sàng. Mặc dù xu hướng hiện nay cho thấy sự gia tăng của các bệnh nấm xâm lấn, tỷ lệ mắc vẫn bị ước tính thấp.

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp điều trị mới cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lâm sàng, nâng cao trình độ chuyên môn về chẩn đoán và điều trị nhiễm nấm Candida cho các cán bộ y tế trên cả nước, ngày 27/10, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo khoa học Tối ưu hóa trong điều trị nhiễm nấm Candida xâm lấn. Hội thảo lần này là diễn đàn để gần 250 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin khoa học dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội thảo được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đến dự Hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: PGS.TS. Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật; TS.BS. Lưu Quang Thùy – Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 2; ThS.BS Nguyễn Thị Vân – Trưởng khoa Vi sinh; ThS.DSCKII Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa Dược. Đặc biệt là sự có mặt của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy – Trưởng khoa Dược Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Bà Trần Quỳnh Trang – Quản lý nhóm đối tác giải pháp Công ty trách nhiệm hữu hạn Pfizer Việt Nam; ThS. Lê Đức Anh – Quản lý phát triển thị trường, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiết bị khoa học Việt Anh, cùng với đại diện lãnh đạo, các chuyên gia của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và một số bệnh viện trong và ngoài khu vực Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Trưởng khoa Phẫu thuật Gan mật cho biết: hiện nay với tình trạng ngày càng có nhiều trường hợp người bệnh nhiễm nấm Candida, Phó Giáo sư hy vọng hội thảo sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các bác sỹ, nhân viên y tế cũng như giúp cho việc điều trị người bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

PGS.TS. Trần Đình Thơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chủ trì hội thảo

ThS.BS Nguyễn Thị Vân, Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày bài báo cáo khoa học “Thách thức trong chẩn đoán Candida xâm lấn qua góc nhìn vi sinh”

ThS.DSCKII Nguyễn Thanh Hiền, Trưởng khoa Dược Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày bài báo cáo khoa học “Cập nhật các thuốc kháng nấm từ góc nhìn Dược lâm sàng”

TS.BS. Lưu Quang Thùy, Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày bài báo cáo khoa học “Thực trạng trong chẩn đoán và điều trị nhiễm nấm Candida xâm lấn”

Tại hội thảo, các đại biểu đã được cập nhật nhiều kiến thức mới áp dụng vào thực tế qua bài báo cáo khoa học, đào tạo trực tiếp trên ca lâm sàng cùng những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia hàng đầu của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng khoa Dược Đại học Quốc tế Hồng Bàng trình bày bài báo cáo khoa học “Cân bằng hiệu quả và chi phí điều trị của các thuốc kháng nấm trong điều trị nhiễm nấm Candida xâm lấn”

Buổi hội thảo diễn ra thành công với nhiều kiến thức mới được cập nhật, giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh

Xem danh sách cấp chứng nhận hội thảo tối ưu hóa trong điều trị nhiễm nấm Candida xâm lấn tại đây.