[Livestream] Chương trình tư vấn trực tuyến Y học Việt Đức: Chủ đề “Chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý u não”

U não là tình trạng các tế bào bất thường phát triển trong hộp sọ. U não có thể là lành tính hoặc ác tính (ung thư). Cả hai loại u trên đều gây ảnh hưởng đến nhu mô não, khiến não bị tổn thương do phù não hoặc bị xâm lấn, nhiều cấu trúc của não khi bị chèn ép có thể gây biến chứng chết người. U não là bệnh ung thư gây tử vong cao nhất ở các bệnh nhân dưới 14 tuổi và là nguyên nhân tử vong thứ 2 ở bệnh nhân dưới 20 tuổi.

Có khoảng 120 loại u não khác nhau, hầu hết là các khối u trong mô não, ngoài ra là u ở màng não, tuyến yên, dây thần kinh sọ não… Bất cứ dạng u não nào cũng có thể gây nguy hiểm cho người bệnh. Các khối u ở mô não hoặc u não lành tính thường tiến triển chậm, các triệu chứng của u não trong trường hợp này cũng sẽ xuất hiện chậm và diễn biến âm ỉ hơn. Ngược lại, nếu u não phát triển nhanh, người bệnh sẽ thấy các triệu chứng rõ rệt hơn cả về tần suất và mức độ.

Để giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về bệnh lý u não, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến với chủ đề “Chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh lý u não” vào 15h00 ngày 24 tháng 11 năm 2021 (thứ Tư). Chương trình sẽ phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của bệnh viện: 

Fanpage: facebook.com/bvvietduc

Youtube: youtube.com/benhvienvietduc1906

PGS. TS. ĐỒNG VĂN HỆ

Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh ASEAN

Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam.

Ủy viên Ban chấp hành Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á,

Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Hội Phẫu thuật Thần kinh Châu Á tại Việt Nam.

Ủy viên Ban chấp hành Hội phẫu thuật mạch máu não Thế Giới

Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Trưởng Khoa Phẫu thuật thần kinh I, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

Thế mạnh chuyên môn:

Phẫu thuật nội soi não, phẫu thuật u não, phẫu thuật u não nền sọ, phẫu thuật u tuyến yên, phẫu thuật thần kinh nhi, phẫu thuật thần kinh chức năng, phẫu thuật cột sống-tủy sống, áp xe não, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống.

Quý khán giả quan tâm có thể đặt câu hỏi trên Fanpage và kênh Youtube của bệnh viện phát sóng lúc 15h00h ngày 24 tháng 11 năm 2021 (thứ Tư) để được chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc gọi điện đến Tổng đài CSKH 19001902.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here