Lễ khai giảng khóa đào tạo Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K37

Hiện nay, tại một số cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y khoa vẫn còn tình trạng người điều dưỡng vừa thực hiện chăm sóc người bệnh, vừa phụ giúp các bác sĩ trong quá trình thực hiện các ca phẫu thuật, mà hai lĩnh vực này đòi hỏi kiến thức và kỹ năng hoàn toàn khác nhau. Để đáp ứng với sự phát triển của chuyên ngành ngoại khoa trong nước, nhất là ở bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, góp phần vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở tuyến cơ sở, việc đào tạo người điều dưỡng – kĩ thuật viên dụng cụ mổ nội soi có kiến thức và thực hiện được các kỹ năng cơ bản về điều dưỡng phòng mổ, có tinh thần trách nhiệm cao là một yêu cầu đặt ra rất thiết thực, cần nhanh chóng triển khai. Chính vì vậy, khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K37” được tổ chức nhằm hỗ trợ chuyên môn và nâng cao năng lực cho điều dưỡng viên, kỹ thuật viên mổ nội soi của các bệnh viện tuyến dưới.

Tham dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Văn Uy – Phó Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến – Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, CNĐD. Phạm Thị Xuân Tươi – Điều dưỡng khu vực Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa CNĐD. Nguyễn Đức Hưng – Điều dưỡng Trưởng Khoa Gây mê 1, cùng các thầy cô và toàn thể học viên của khóa đào tạo.

Khi tham gia khóa đào tạo “Kỹ thuật viên dụng cụ mổ nội soi – K37”, các học viên sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về phẫu thuật nội soi; chức trách và nhiệm vụ của kỹ thuật viên phòng mổ nội soi; kỹ thuật rửa tay, mặc áo, đi găng, trải bàn tít; cách bảo quản và xử lý dụng cụ nội soi… Bên cạnh đó, học viên được thực hành tại các phòng mổ ở Trung tâm gây mê và Hồi sức ngoại khoa.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ liên tục chiêu sinh các khóa đào tạo dành cho các đối tượng là các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của các Bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực, huyện và các học viên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng y tế trong cả nước có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn. Ngày 18/4/2023, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức khai giảng khóa đào tạo Gây tê đám rồi thần kinh và giảm đau sau mổ – K3, các quý đồng nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà B1, Số 40 Tràng Thi – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Điện thoại: 02437100729 / 02439287882            Fax: 024.3.266.989
Website: benhvienvietduc.org hoặc tdhavietduc.edu.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/chidaotuyen17