Hội thảo: Tối ưu hóa điều trị động kinh với các thuốc thế hệ mới

Theo ước tính của liên hội Quốc tế chống Động kinh (ILAE) năm 1996, có khoảng 50 triệu người trên thế giới mắc bệnh động kinh và chủ yếu sống ở các nước đang phát triển, mỗi năm có 16 ­- 51/100.000 trường hợp phát hiện động kinh mới. Nếu được chẩn đoán và điều trị đúng, 70% bệnh nhân khống chế được cơn động kinh. Nhưng trên thực tế có tới 80-90% các trường hợp động kinh sống ở các nước đang phát triển không nhận được sự điều trị phù hợp.

Trong những năm gần đây, việc kiểm soát kháng thuốc là một trong những vấn đề khó khăn trong điều trị. Các nhà khoa học nghiên cứu cho ra đời nhiều loại thuốc kháng động kinh thế hệ mới với nhiều phương pháp điều trị khác nhau để áp dụng cho người bệnh động kinh kháng thuốc nhằm mang lại hiệu quả cao, an toàn cho người bệnh như: kích thích dây thần kinh phế vị, đặt điện cực trong sọ, phẫu thuật cắt bỏ một phần não bộ…

Với mục tiêu cập nhật và giới thiệu tới Quý đồng nghiệp những kiến thức mới, hữu ích trong khám, tư vấn và điều trị bệnh lý động kinh, ngày 29 tháng 7 năm 2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo “Tối ưu hóa điều trị động kinh với các thuốc thế hệ mới”.

Đây sẽ là cơ hội để các bác sĩ cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm và cập nhật những thông tin mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

 

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here