Bệnh viện HN Việt Đức khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Nhằm hỗ trợ, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho các cán bộ y tế tuyến dưới, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên, mới đây, Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, đánh giá công tác chỉ đạo tuyến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức đã giới thiệu sơ lược về kế hoạch kiểm tra đánh giá công tác Chỉ đạo tuyến (Hoạt động hỗ trợ chuyên môn, hoạt động chỉ đạo tuyến…) và kế hoạch hoạt động năm 2023 và 2024. Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, hoạt động Chỉ đạo tuyến của bệnh viện cũng như nhu cầu đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần hỗ trợ.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn chuyên gia BV HN Việt Đức đi khảo sát tại các khoa, phòng BV Đa khoa tỉnh Thái Bình

Sau khi đoàn khảo sát thực tế, các chuyên gia đã đưa ra những đánh giá cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình: Về chuyên khoa cột sống trang thiết bị cơ bản đảm bảo nhu cầu, tuy nhiên có thể bổ sung thêm để phục vụ nhu cầu phẫu thuật; Gây mê hồi sức: Đầy đủ trang thiết bị và nhân lực thực hiện các kỹ thuật, cần đảm bảo nhân viên y tế có các chứng chỉ phù hợp, bổ sung các trang thiết bị theo dõi khi giảm đau; Chẩn đoán hình ảnh: Bệnh viện đủ trang thiết bị và nhân lực thực hiện các kỹ thuật, đồng ý đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật theo nhu cầu; Thần kinh: Nhu cầu một số phẫu thuật còn chưa nhiều, cần cân nhắc chuyển giao và bổ sung thêm một số trang thiết bị; Tiết niệu: Trang thiết bị và nhân lực đảm bảo thực hiện các kỹ thuật cơ bản và nâng cao tuy nhiên lưu ý số lượng bệnh nhân và các chuyên khoa phối hợp còn chưa đảm bảo; Ngân hàng mô: Đề xuất xây dựng các quy trình vận chuyển mô lên Bệnh viện HN Việt Đức để bảo quản đảm bảo chất lượng, đề xuất hợp tác cung cấp các vật liệu mô phẫu thuật cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phát biểu tổng kết chuyến khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình: Về cơ bản cơ sở vật chất, hạ tầng đảm bảo để thực hiện các kỹ thuật đã đề xuất; Đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình trong năm 2022 và 2023. Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khánh nhất trí với kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến của bệnh viện năm 2023 và 2024, đồng ý với đề xuất xin hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như phẫu thuật cột sống, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức… theo Đề án 1816 và Đề án Khám chữa bệnh từ xa.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp