Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức thành công hội thảo cập nhật kiến thức về phẫu thuật trên người bệnh có rối loạn đông máu

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật kiến thức mới cho đông đảo các y bác sỹ, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hội thảo  “Cập nhật kiến thức về phẫu thuật trên người bệnh có rối loạn đông máu”.

Tham dự hội thảo có GS.TS Trần Bình Giang – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Viện cùng sự có mặt đông đảo của các nhân viên y tế trong và ngoài bệnh viện.

Tại đây, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Huyết học là chuyên ngành quan trọng hàng đầu trong khối cận lâm sàng vì máu là yếu tố  ảnh hưởng tới mạng sống của con người và còn quan trọng hơn nữa đối với người đang mang bệnh. Do vậy, việc hiểu đúng, chính xác về các xét nghiệm huyết học nói chung, và xét nghiệm đông máu nói riêng sẽ giúp nâng cao đáng kể hiệu quả trong điều trị lâm sàng và phẫu thuật ngoại khoa.”

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Rối loạn đông máu là hội chứng máu chảy mà không đông lại như bình thường do sự thiếu hụt các yếu tố đông máu. Cụ thể, với những người bình thường, khi bị chảy máu, các tiểu cầu sẽ kết dính với nhau bởi các yếu tố đông máu, các cục máu đông được hình thành giúp cầm máu. Tuy nhiên, ở những người bị rối loạn đông máu, do các yếu tố đông máu bị thiếu hoặc hoạt động không bình thường khiến máu chảy liên tục và khó cầm.

Tại đây, các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng điều trị, đảm bảo sự an toàn cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực chia sẻ tại buổi hội thảo

TS. BS Trần Thị Ngọc Anh – Phó trưởng khoa Xét nghiệm Huyết học trình bày báo cáo tại hội thảo

TS. Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Trung tâm Hemophilia – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi hội thảo kết thúc

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, với những kiến thức tại hội thảo, hy vọng các y bác sỹ sẽ giúp người bệnh đạt hiệu quả cao trong quá trình phẫu thuật.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here