Ung thư tuyến tiền liệt cần được phát hiện và điều trị sớm

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những ung thư có tiên lượng tốt nếu người bệnh được khám và phát hiện ở giai đoạn sớm. Với giai đoạn chưa di căn, vai trò của phẫu thuật và theo dõi toàn diện sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng để điều trị thành công và giảm tối đa nguy cơ tái phát cho bệnh nhân.

Nhằm cập nhật kiến thức khoa học trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt, vừa qua, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng với công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Xu hướng phối hợp đa mô thức trong ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn chưa di căn”.

Tham dự Hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: GS.TS.Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ trì Hội thảo; PGS.TS. Đỗ Trường Thành, Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu. Về phía đơn vị tài trợ hội thảo có: Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc phụ trách ngành hàng ung thư và điều trị chuyên khoa; Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Quản lý khu vực miền Bắc và miền Trung ngành hàng Ung thư.

PGS.TS. Đỗ Trường Thành – Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trình bày báo cáo “Vai trò cắt tuyến tiền liệt tận gốc trong điều trị triệt căn ung thư Tuyến tiền liệt giai đoạn khu trú – chia sẻ kinh nghiệm từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức”

Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật Tiết niệu; Ung bướu; Giải phẫu bệnh; Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện trên toàn quốc. Tại hội thảo, các báo cáo viên đã trình bày, thảo luận các chuyên đề quan trọng như: “Vai trò cắt tuyến tiền liệt tận gốc trong điều trị triệt căn ung thư Tuyến tiền liệt giai đoạn khu trú – chia sẻ kinh nghiệm từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức”, PGS.TS. Đỗ Trường Thành – Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; “Điều trị sau cắt tuyến tiền liệt tận gốc: tiếp cận và quản lý bệnh nhân toàn diện”, PGS.TS.BS. Nguyễn Tuấn Vinh, Chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học TP.HCM , Trưởng khoa Niệu B – Bệnh viện Bình Dân.

GS.TS. Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chủ trì hội thảo

Có mặt và làm chủ tọa hội thảo, GS.TS. Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh, việc ứng dụng những tiến bộ trong y học sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Thông qua hội thảo, các báo cáo mang hàm lượng khoa học cao được trình bày giúp các bác sĩ nâng cao kiến thức và cập nhật những xu hướng mới trong điều trị ung thư nói chung và điều trị ung thư tuyến tiền liệt nói riêng, hướng tới mục tiêu nâng cao thời gian sống và chất lượng sống của người bệnh.