Trang bị các kỹ năng cần thiết cho điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa

Cấp cứu ngoại khoa luôn là vấn đề thời sự, cấp thiết không những của những phẫu thuật viên mà còn của tất cả những người làm công tác y tế, đặc biệt là các điều dưỡng ngoại khoa. Người bệnh khoa ngoại thường có vết thương do giải phẫu, chấn thương cũng như bị biến dạng: sẹo, bỏng, mất chi…. Do tính chất nhanh nhạy và chính xác của công việc cấp cứu người bệnh, điều dưỡng viên ngoại khoa cần được trau dồi kiến thức thường xuyên.

Nhằm trang bị kiến thức chuyên môn, giúp học viên rèn luyện kỹ năng thực hành chuyên sâu của một Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo “Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K20”.

Tham dự lễ khai giảng có Ths.BS Phạm Hải Bằng – Quyền Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tào và Chỉ đạo tuyến cùng các thầy cô và toàn thể học viên khóa đào tạo điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa – K20.

PGS.TS Phạm Hoàng Hà – Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Đào tào và Chỉ đạo tuyến phát biểu trong lễ khai giảng

Tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ được trang bị kiến thức: đánh giá, nhận định, xử lý ban đầu người bệnh, tìm hiểu các thủ thuật, kỹ năng cơ bản, chăm sóc người bệnh, an toàn dùng thuốc và kiểm soát nhiễm khuẩn trong hồi sức cấp cứu ngoại khoa.

Học viên cũng được thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình; thực hành tiếp nhận và phân loại người bệnh cấp cứu tại hiện trường cấp cứu khoa khám bệnh; quy trình nẹp bất động gãy xương; quy trình cố định cột sống; quy trình vận hành – bảo dưỡng các máy y tế: máy theo dõi, máy truyền dịch, bơm tiêm điện.

Tham gia khóa đào tạo, học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng thực hành giúp nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phục vụ chăm sóc người bệnh

Đây là khóa đào tạo “Điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa” lần thứ 20 được tổ chức liên tiếp tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – Bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước. Thông qua khóa đào tạo, các điều dưỡng ngoại khoa sẽ nắm vững những kỹ năng, kinh nghiệm, quy trình chăm sóc người bệnh, áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, giúp bệnh nhân an tâm điều trị, sớm khỏe mạnh trở lại với cuộc sống bình thường.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here