Tổ chức lớp“Phương pháp sư phạm y học” và “Phương pháp giảng dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”

Khóa đào tạo được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện HN Việt Đức

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy cho các cán bộ, viên chức đang công tác tại khoa/phòng của bệnh viện, vừa qua, Bệnh viện HN Việt Đức đã tổ chức khóa đào tạo “Phương pháp sư phạm y học” và “Phương pháp giảng dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”. Khóa đào tạo giúp học viên có thể xây dựng được kế hoạch dạy – học, lựa chọn và áp dụng hiệu quả các phương pháp dạy – học tích cực và phương pháp lượng giá trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Phát biểu tại khóa đào tạo, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức khẳng định: Bồi dưỡng, đào tạo nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện. Trong tiến trình xây dựng phát triển, Bệnh viện HN Việt Đức luôn quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế, hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn, kĩ thuật.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện HN Việt Đức phát biểu tại khóa đào tạo

Bệnh viện HN Việt Đức là cơ sở thực hành của trường Đại học Y Hà Nội, Khoa Y dược Đại học Quốc gia và nhiều trường đại học và cao đẳng trong khối ngành sức khỏe. Hàng năm có hơn 3000 lượt sinh viên và học viên (Tiến sỹ, Thạc sỹ y khoa, Bác sỹ chuyên khoa, Cử nhân, Điều dưỡng… ) học, thực tập chuyên môn tại bệnh viện. Do đó, khóa đào tạo “Phương pháp sư phạm y học” và “Phương pháp giảng dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo và đáp ứng điều kiện theo Nghị định số 111/2017/NĐ-CP của Chính phủ – Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

PGS.TS Phạm Trung Kiên – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại lớp ““Phương pháp sư phạm y học” và “Phương pháp giảng dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe”

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here