Lễ bế giảng khóa đào tạo Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ – K22

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lành tính ở vùng hậu môn thường xảy ra nhất. Hơn một nửa dân số mắc bệnh trĩ, thường bắt đầu sau tuổi 30. Tại Việt Nam thường có tỷ lệ người mắc bệnh trĩ nhiều hơn những nước Âu Mỹ. Hầu hết tất cả những bệnh nhân mắc bệnh trĩ đều chịu đựng một thời gian rất lâu trước khi tìm kiếm sự hỗ trợ của bác sỹ chuyên khoa. Trĩ thường được miêu tả là những đám rối tĩnh mạch của hậu môn trực tràng giãn ra, những búi trĩ này sẽ to dần lên do máu tĩnh mạch bị ứ đọng. Tuỳ thuộc vào vị trí của búi trĩ người ta chia làm 2 loại: trĩ ngoại và trĩ nội.

Nguyên nhân chính xác gây nên bệnh hiện nay chưa được xác định rõ. Tuy nhiên thường thấy phát triển ở những bệnh nhân có các yếu tố thuận lợi gây tăng áp lực trong trực tràng, chèn ép vào hệ thống tĩnh mạch vùng hậu môn, làm cản trở máu tĩnh mạch trở về và do đó máu tĩnh mạch đọng lại và tĩnh mạch giãn ra tạo thành búi trĩ. Búi trĩ này sẽ to dần lên và thòi ra ngoài nếu những yếu tố này tiếp diễn. Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu sau, bạn có thể đang bị trĩ: Chảy máu khi đại tiện; Xuất hiện các khối thòi ra ngoài khi đại tiện; Ngứa vùng hậu môn; Đau; Xuất hiện những khối cứng nhỏ ở rìa hậu môn.

Ngày nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả và ít đau: điều trị nội khoa, điều trị trĩ bằng thủ thuật hoặc phẫu thuật: Thắt trĩ bằng vòng cao su; Tiêm xơ búi trĩ; Điều trị trĩ bằng phẫu thuật LONGO; Phẫu thuật cắt trĩ kinh điển.

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật và giới thiệu tới Quý đồng nghiệp những kiến thức về chẩn đoán, điều trị và phương pháp phẫu thuật điều trị những bệnh đại trực tràng và hậu môn, mới đây, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến phối hợp với Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng – Tầng sinh môn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức thành công khóa đào tạo “Phẫu thuật điều trị bệnh trĩ – K22”. Kết thúc khóa học, học viên được đào tạo và trang bị đầy đủ các kiến thức về chẩn đoán, điều trị những bệnh lành tính cũng như ác tính của đại trực tràng và có thể thực hiện thành thạo các thủ thuật và phẫu thuật điều trị bệnh trĩ, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc TT PT Đại trực tràng – Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu trong lễ bế giảng khóa đào tạo.

Đại diện học viên gửi lời cảm ơn đến thầy cô sau khi kết thúc khóa đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng trao chứng chỉ cho các học viên.

Khóa đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here