Hội thảo khoa học Chăm sóc lỗ mở thông với chủ đề: Nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh qua giáo dục sức khỏe được tổ chức thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Với mong muốn giúp cho người bệnhgia đìnhcộng đồng lạc quan về sức khỏe trong cuộc sống, ngày 16/10/2020, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã diễn ra thành công Hội thảo khoa học Chăm sóc lỗ mở thông với chủ đề: Nâng cao chất lượng cuộc sống người bệnh qua giáo dục sức khỏe.

Đến tham dự chương trình có: GS. TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Trường khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn – Chủ tịch Câu lạc bộ Người mang bệnh lỗ mở thông cùng các thành viên trong câu lạc bộ; các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện khác đến tham gia. 

Đặc biệt, còn có sự tham gia trực tuyến của Bà Hayashi Huệ – Giám đốc điều hành Kết nối Việt Nam – Nhật Bản KoKoRo Medical.

Tại hội thảo, GS. TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chia sẻ: rất hoan nghênh Câu lạc bộ Người bệnh mang lỗ mở thông đã lựa chọn chủ đề về truyền thông giáo dục sức khỏe, đây là việc hết sức quan trọng để người bệnh mang lỗ mở thông có được cuộc sống hoàn toàn bình thường. Chúc Câu lạc bộ ngày càng phát triển, tích cực nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật về lĩnh vực này, góp phần mang lại hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh mang lỗ mở thông.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu

PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn cho biết: Câu lạc bộ mang lỗ mở thông của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được thành lập từ tháng 3/2018, đến nay, có khoảng 500 thành viên tham gia Câu lạc bộ. Được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, quý đồng nghiệp cùng các anh, chị trong Ban chủ nhiệm, Câu lạc bộ vẫn tích cực thường xuyên duy trì các hoạt động đề người bệnh và nhân viên y tế có cơ hội trao đổi thông tin nhằm giúp đỡ người bệnh trong quá trình cải thiện sức khỏe.

Giáo dục/tư vấn sức khỏe là một phần của quá trình điều trị, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giải tỏa lo lắng cho người bệnh. Là nhân viên y tế cần nhận thức được tầm quan trọng của việc tư vấn sức khỏe, có thể sử dụng các biện pháp để tư vấn như: nói chuyện, trình bày qua video, clip, trao đổi qua điện thoại, phổ biến qua họp nhọm người bệnh với nhân viên y tế… về thông tin liên quan đến: dự phòng bệnh tật, biến chứng, hồi phục sức khỏe, tái hoạt động các bộ phân bị tổn thương nhằm giúp cho người bệnh có kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe tốt hơn – PGS.TS Nguyễn Đức Chính chia sẻ tại hội thảo.

PGS.TS Nguyễn Đức Chính – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn – Chủ tịch Câu lạc bộ phát biểu tại hội thảo

Tại đây, các bác sĩ, điều dưỡng đã mang đến nhiều bài báo cáo khoa học có giá trị như: Đánh giá thực trạng kiến thức, thái độ, thực hành tự chăm sóc hậu môn nhân tạo của người bệnh khi không và được giáo dục các chăm sóc; Kết quả tư vấn giáo dục sức khỏe chăm sóc lỗ mở thông cho người bệnh tại khoa Điều trị theo yêu cầu; Áp dụng công nghệ thông tin trong tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh mang lỗ mở thông; Tư vấn chăm sóc lỗ mở thông niệu quản ra da; Tư vấn gia đình bệnh nhân nhi có lỗ mở thông; Tư vấn người bệnh mang nhiều lỗ mở thông; Tư vấn khi xảy ra biến chứng lỗ mở thông; Tư vấn dinh dưỡng người bệnh mang lỗ mở thông cao…

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Đại biểu tham dự hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Bà Hayashi Huệ – Giám đốc điều hành Kết nối Việt Nam – Nhật Bản KoKoRo Medical báo cáo tại hội thảo

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức báo cáo tại hội thảo

Báo cáo viên trình bày tại hội thảo

Báo cáo viên nhận chứng chỉ tại buổi hội thảo

Đại biểu và các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here