Giá trị của xét nghiệm tình trạng mất ổn định vi vệ tinh (MSI) trong chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng

Vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo Giá trị của xét nghiệm tình trạng mất ổn định vi vệ tinh (MSI) trong chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng. 

Tham dự buổi hội thảo có GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng các lãnh đạo khoa, phòng, viện, trung tâm trong toàn viện. Gần 50 đại biểu đã tham gia và cùng bàn luận, đóng góp những kiến thức có ý nghĩa giá trị về kiến thức mới được đưa ra trong buổi hội thảo.

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại buổi hội thảo.

Hội thảo cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Cập nhật chẩn đoán và điều trị ung thư biểu mô đại trực tràng đối với chuyên ngành nội soi và chẩn đoán hình ảnh: nội soi đại trực tràng, siêu âm nội soi trực tràng, chụp cắt lớp vi tính, PET/CT, X-Quang can thiệp; chuyên ngành chất chỉ điểm khối u; chuyên ngành gen và miễn dịch; chuyên ngành gây mê hồi sức, thăm dò và theo dõi huyết động trong gây mê hồi sức, giảm đau sau mổ; dinh dưỡng và chăm sóc sau mổ, đông máu, hóa chất và chất kết hợp điều trị đích, xạ trị… Các phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư đại trực tràng là: Cắt polyp đại tràng, cắt u tại chỗ, cắt đoạn đại tràng, cắt nửa đoạn đại tràng phải hoặc trái, cắt toàn bộ đại tràng, làm hậu môn nhân tạo trên u, nối tắt, đặt stent qua u.

Gần 50 đại biểu đã tham gia và cùng bàn luận, đóng góp những kiến thức có ý nghĩa giá trị về kiến thức mới được đưa ra trong buổi hội thảo.

BS Nguyễn Sỹ Lánh, Trưởng khoa Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trình bày về Giá trị của xét nghiệm tình trạng mất ổn định vi vệ tinh (MSI) trong quản lý người bệnh ung thư đại trực tràng. Buổi hội thảo đưa ra được nhiều thông tin giá trị về chẩn đoán mô bệnh học, hóa mô miễn dịch, sinh học phân tử của ung thư biểu mô tuyến của đại trực tràng giúp các bác sĩ có được chiến lược và kế hoạch tốt nhất đối với việc điều trị, theo dõi từng người bệnh.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here