Gần 250 sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến học tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Là trung tâm khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, y học hàng đầu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Cục khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế công nhận là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe và công bố trên trang thông tin điện tử của Cục và cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Triển khai Nghị định 111/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với các khoa/phòng/viện/trung tâm trong bệnh viện xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện các hoạt động, trong đó có ký kết hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng đào tạo chi tiết với các Viện, trường Y trong cả nước. Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là 1 trong 13 cơ sở giáo dục gửi sinh viên đến học tập tại bệnh viện.

Ngày 2/5, tại Hội trường Tôn Thất Tùng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã long trọng tổ chức chương trình chào mừng 247 sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến học tập tại Bệnh viện.

247 sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến học tập tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Ths.Trần Thị Việt Hà – Phó trưởng Phòng Đào tạo trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cùng thầy cô là điều dưỡng trưởng các khoa/phòng trong bệnh viện, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

 Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến nhấn mạnh, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện có chuyên môn, kiến thức, phương pháp và sự tâm huyết với sự nghiệp đào tạo nhân lực cho ngành y. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập nâng cao với chương trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015.

PGS.TS Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến chào mừng các bạn sinh viên Đại học Điều dưỡng Nam Định đến học tập tại bệnh viện

Là nơi “ươm mầm” tài năng trong y học, đồng thời là nơi đem kiến thức phục vụ chăm sóc sức khỏe của nhân dân, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn chú trọng đến việc kết hợp chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo với bệnh viện trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và khám, chữa bệnh,… Với các ngành/chuyên ngành đào tạo thực hành như: Ngoại khoa; Gây mê hồi sức; Điện quang và y học hạt nhân; Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ; Giải phẫu bệnh; Xét nghiệm y học (huyết học truyền máu; hóa sinh; vi sinh); Nội soi chẩn đoán can thiệp… Hiện nay, có tổng số 13 trường đại học với gần 4000 lượt sinh viên mỗi năm đến thực tập, thực hành tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Với nền tảng vững chắc, bệnh viện sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp hữu ích vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here