Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tích cực hỗ trợ công tác chỉ đạo tuyến cho các cơ sở y tế

Cuối tháng 3/2021, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do GS.TS Trần Bình Giang Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc về công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên,huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tham gia chuyến công tác, còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; Trung tâm Gây mê và Hồi sức ngoại khoa; Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao; Khoa phẫu thuật cột sống; Trung tâm Nam học; Khoa Nhi và trẻ sơ sinh; Khoa Giải phẫu bệnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đoàn công tác có BSCKI. Nguyễn Văn Sỹ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên – Mộc Châu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng của Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên  Mộc Châu là bệnh viện tuyến huyện đứng đầu tỉnh Sơn La trong việc triển khai các dịch vụ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu, huyện Vân Hồ và nhân dân huyện Sôp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên – Mộc Châu đã báo cáo về các hoạt động khám chữa bệnh, Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện cũng như đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ Chúng tôi rất mong muốn được các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ, giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên trong công tác chỉ đạo tuyến để nâng cao chất lượng khám, điều trị sức khỏe cho người dân nơi đây.

Sau khi lắng nghe báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên – Mộc Châu cũng như cùng đoàn công tác khảo sát cơ sở vật chất của Bệnh viện, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên trong năm 2020 đồng thời nhất trí với kế hoạch hoạt động chỉ đạo tuyến của Bệnh viện năm 2021 và sẽ hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như: Phẫu thuật Gan mật, Chấn thương chỉnh hình, Tiêu hóa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh … theo đề án 1816, Dự án Tư vấn Khám, chữa bệnh từ xa năm 2021. Tuy nhiên, để công tác chỉ đạo tuyến đạt hiệu quả, cần bổ sung thêm một số trang thiết bị phục vụ chuyển giao gói kỹ thuật.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

Tại đây, hai đơn vị cũng đã ký kết khảo sát, sau khi kết chúc chuyến công tác, Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ có kế hoạch triển khai các công việc, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Để lại bình luận
Please enter your name here